Worldcoin: How will Elon Musk’s lawsuit against OpenAI impact WLD Price? 

Từ ngày 25 tháng 2 đến ngày 7 tháng 3, giá WLD đã giảm 40% so với mức cao nhất mọi thời đại là 9,50 USD sau khi Elon Musk đệ đơn kiện công ty mẹ của Worldcoin.

Giữa những luồng gió tăng giá từ thời kỳ phục hưng của Crypto AI do NVIDIA dẫn đầu và những đợt giảm giá từ cuộc chiến pháp lý giữa Elon Musk và OpenAI, đòn bẩy giá của Worldcoin đã bị kéo theo hướng ngược nhau kể từ ngày 1 tháng 3.

Xu hướng dữ liệu trên chuỗi cung cấp những hiểu biết quan trọng về phản ứng ban đầu của cá voi tiền điện tử và các nhà đầu tư dài hạn của Worldcoin có thể tác động đến hành động giá ngắn hạn của WLD như thế nào.

Giá Worldcoin ban đầu giảm 40% sau khi Elon Musk đệ đơn kiện

Vào ngày 1 tháng 3, Elon Musk đã đệ đơn kiện công ty mẹ của Worldcoin, OpenAI, vì vi phạm nghĩa vụ ủy thác và tuyên bố về các hoạt động kinh doanh không công bằng. Tin tức này đã cắt ngắn một cách hiệu quả đợt tăng giá lịch sử vào tháng 2 đối với token WLD gốc của Worldcoin.

Worldcoin (WLD) Price action before and after Elon Musk Lawsuit
Worldcoin (WLD) Hành động giá trước và sau vụ kiện Elon Musk | Tháng 2 – 7 tháng 3 năm 2024. Nguồn: TradingView

Giá của WLD đã tăng 320% lên mức cao nhất mọi thời đại là 9,50 USD vào ngày 25 tháng 2, giúp vốn hóa thị trường của nó trong giây lát vượt mốc 1 tỷ USD. Khi tin tức về vụ kiện OpenAI của Elon Musk nổ ra, nó đã gây ra một đợt bán tháo hoảng loạn, khiến giá của Worldcoin tăng vọt 40% xuống mức thấp nhất trong hai tuần là 5,60 USD vào ngày 5 tháng 3.

Đã một tuần kể từ vụ kiện của Elon Musk chống lại OpenAI. Hai nhóm bên liên quan chính trong bất kỳ mạng tiền điện tử nào là những người nắm giữ dài hạn và các nhà đầu tư cá voi. Các chỉ số trên chuỗi cho thấy cả hai nhóm đều có xu hướng tăng giá đối với Worldcoin.

Cá voi tiền điện tử tiếp tục đầu tư vào Worldcoin

Để mắt đến AI tiền điện tử, sự cuồng nhiệt một phần được kích hoạt bởi thu nhập quý 4 năm 2023 kỷ lục của NVIDIA và việc áp dụng các quả cầu quét mống mắt gây tranh cãi ngày càng tăng , những con cá voi Worldcoin tìm kiếm rủi ro đã từ chối đầu hàng.

Biểu đồ Santiment bên dưới mô tả những thay đổi theo thời gian thực trong ví cá voi nắm giữ số dư WLD từ 1 triệu đến 10 triệu. Nó cho thấy rằng một tuần sau khi Elon Musk nộp đơn kiện , cá voi đã mua thêm 720.000 token WLD trong khoảng thời gian từ ngày 2 đến ngày 7 tháng 3.

Worldcoin (WLD) Whales Wallet Balances
Số dư ví cá voi Worldcoin (WLD) Nguồn: Santiment

Được định giá ở mức giá hiện tại là 7,20 USD mỗi token tại thời điểm viết bài vào ngày 7 tháng 3, số token mới mua được trị giá khoảng 5,2 triệu USD. Điều này cho thấy thay vì thoát ra, cá voi đã tận dụng thời điểm giá giảm để thu về nhiều token hơn với dự đoán sẽ thu được nhiều lợi nhuận đáng kể hơn trong tương lai khi dự án phát triển.

Các nhà đầu tư có mức độ chấp nhận rủi ro cao thường bị thu hút bởi những đồng xu đang gặp khó khăn hoặc các dự án tiền điện tử bị lôi kéo vào các cuộc cạnh tranh về quy định hoặc pháp lý, với hy vọng kiếm được một khoản tiền lớn nếu vụ kiện mang lại kết quả tích cực.

Nhóm cá voi này nắm giữ hơn 521,9 triệu WLD, chiếm 5,2% trong tổng nguồn cung lưu thông 10 tỷ của Worldcoin. Xu hướng mua/bán trên chuỗi trước đây có mối tương quan tích cực với biến động giá WLD. Nếu cá voi tiếp tục mua, WLD có thể tránh được tình trạng giá giảm mạnh khi vụ kiện diễn ra.

Các nhà đầu tư dài hạn của Worldcoin đang đứng vững

Hơn nữa, một chỉ số quan trọng khác trên chuỗi cho thấy những người nắm giữ lâu dài của Worldcoin đang hạn chế bán token của họ trong bối cảnh khủng hoảng pháp lý.

Số liệu tiêu thụ tuổi của Santiment theo dõi hoạt động giao dịch của các nhà đầu tư dài hạn bằng cách nhân số lượng tiền được giao dịch gần đây với số ngày kể từ lần cuối chúng được di chuyển.

Số liệu về mức tiêu thụ theo thời gian tăng lên khi các nhà đầu tư dài hạn và người trong dự án đang trong cơn bán tháo, với nhiều đồng tiền được giữ lâu trước đó đang di chuyển.

Nhưng điều thú vị là các xu hướng on-chain được quan sát trên mạng Worldcoin trong tuần này cho thấy WLD Age Consumed đã suy giảm kể từ vụ kiện của Elon Musk.

Worldcoin (WLD) Age Consumed vs. Price
Worldcoin (WLD) Tuổi tiêu thụ so với giá | Nguồn: Santiment

Cụ thể, 7,5 triệu ngày sử dụng xu vào ngày 7 tháng 3 thể hiện mức giảm 83% so với mức tăng đột biến ban đầu được ghi nhận vào ngày 2 tháng 3. Số liệu này cho thấy các nhà đầu tư dài hạn của Worldcoin tiếp tục giơ tay kim cương bất chấp những tranh cãi nảy lửa trong tuần qua .

Khi nó xảy ra trong thời kỳ thị trường lo sợ, không chắc chắn và nghi ngờ, nó có thể thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư khác.

Giá Worldcoin sẽ phản ứng thế nào trước vụ kiện của Elon Musk?

Những phản ứng tăng giá ban đầu từ Cá voi và các nhà đầu tư dài hạn cho thấy họ có thể sẽ hỗ trợ giá WLD trong thời gian tới. Bằng cách tiếp tục HODL trong bối cảnh những cơn gió ngược dữ dội từ cuộc chiến pháp lý giữa Elon Musk và OpenAI, các bên liên quan chính này truyền tải niềm tin vào triển vọng và giá trị dài hạn của Worldcoin.

Không có gì đáng ngạc nhiên, thay vì rơi vào vòng xoáy đi xuống như lo ngại ban đầu, giá WLD hiện đã phục hồi từ mức thấp hàng tuần là 5,60 USD vào ngày 5 tháng 3 để giành lại lãnh thổ 7,20 USD vào thời điểm viết bài vào ngày 7 tháng 3.

Niềm tin lạc quan hiếm có này có thể xuất phát từ niềm tin vào các nguyên tắc cơ bản của dự án hoặc chiến lược đạt được lợi nhuận khổng lồ trước mắt nếu OpenAI trải qua thời điểm đột phá Ripple (XRP) của riêng mình với chiến thắng pháp lý trước Elon Musk.

Nếu động lực hiện tại vẫn tiếp diễn khi vụ kiện kéo dài, giá Worldcoin có thể bất chấp mọi khó khăn và bước vào một đợt tăng giá khác lên tới 10 USD.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *