Worldcoin surges despite AI regulatory challenges

Worldcoin ( WLD ) hiện đang giao dịch ở mức 8,85 USD, thể hiện mức tăng giá hơn 253% trong 14 ngày qua.

Sự gia tăng gần đây được thúc đẩy bởi một số yếu tố:

  • Ra mắt Sora của OpenAI, một nền tảng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo giúp chuyển đổi văn bản thành video sống động như thật (Người đồng sáng lập Worldcoin, Sam Altman, cũng là CEO và đồng sáng lập của OpenAI)
  • Một ví cá voi gần đây đã tích lũy được một lượng đáng kể token WLD — trị giá 5,82 triệu USD — từ Binance. Phong trào này tiếp tục góp phần vào đà tăng của mã thông báo.
  • Việc Alameda Research sở hữu 167 triệu USD token WLD gần đây, chiếm 19% nguồn cung lưu hành của Worldcoin, cũng đã thúc đẩy hoạt động đầu cơ và củng cố giá của WLD.
  • Tâm lý thị trường tích cực, được thúc đẩy bởi các sự kiện như halving Bitcoin và dự đoán về ETF Ethereum .
  • Ứng dụng Thế giới, được thiết kế để cung cấp các giải pháp nhận dạng phi tập trung, đã chứng kiến sự gia tăng số lượng người dùng , với kỷ lục 16.000 lượt xác minh Orb hàng ngày.

Trong khi đó, dự án Thế giới – được thiết kế để trở thành mạng lưới tài chính và nhận dạng kỹ thuật số lớn nhất thế giới – phải đối mặt với những thách thức về quy định và phản kháng ở các quốc gia như Pháp, Ấn Độ và Brazil, nơi những lo ngại về quyền riêng tư đã buộc phải tạm dừng quét mống mắt hay còn gọi là xác minh Orb. dịch vụ.

Tuy nhiên, Worldcoin đã tìm cách mở rộng dịch vụ xác minh World ID của mình sang các khu vực pháp lý khác, bao gồm cả Singapore.

Việc mở rộng này diễn ra sau sự ra mắt thành công của World ID 2.0 và sự sẵn có công khai của hệ thống nhận dạng mống mắt Worldcoin. Với động thái này, Singapore trở thành một trong số nhiều quốc gia cung cấp dịch vụ xác thực World ID thông qua Orb.

Worldcoin duy trì sự hiện diện mạnh mẽ trên toàn cầu, đã giới thiệu dịch vụ của mình ở nhiều quốc gia châu Á, châu Âu và Nam Mỹ.

Ứng dụng World, tương thích với World ID, đã trở nên phổ biến, đạt 5 triệu lượt tải xuống và 1,7 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, đưa nó trở thành một trong những ví nóng hàng đầu toàn cầu

Kế hoạch ra mắt và mở rộng Sora

Sự ra mắt gần đây của Sora, một trình tạo chuyển văn bản thành video của OpenAI (công ty mẹ của ChatGPT), đã tạo được tiếng vang trong cộng đồng công nghệ.

Được đặt tên theo từ tiếng Nhật có nghĩa là “bầu trời”, Sora đánh dấu một bước tiến đáng chú ý về khả năng AI, cho phép người dùng tạo ra các chuỗi video chân thực và giàu trí tưởng tượng từ các tín hiệu văn bản đơn giản.

Mặc dù sự ra mắt của Sora đánh dấu một bước tiến đáng kể trong công nghệ do AI điều khiển, nhưng vẫn tồn tại những lo ngại về sự phân nhánh đạo đức và tác động xã hội của nó.

Có khả năng sản xuất video lên đến một phút, Sora đã thu hút sự chú ý nhờ khả năng xây dựng những cảnh phức tạp có nhiều nhân vật, hành động cụ thể và bối cảnh phức tạp.

Các nhà phân tích trong ngành nhấn mạnh chất lượng và thời lượng sản phẩm của Sora là những thành tựu đáng chú ý, trong khi một số nhà sáng tạo lo lắng rằng những tiến bộ này là hồi chuông báo tử cho các nghệ sĩ và chuyên gia giải trí.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *