Brad Garlinghouse nhấn mạnh một số yếu tố kinh tế vĩ mô đằng sau sự tăng trưởng tiềm năng của tổng giá trị thị trường tiền điện tử.

Ripple CEO Brad Garlinghouse (Scott Moore/Shutterstock/CoinDesk)

Theo Giám đốc điều hành Ripple Brad, giá trị của thị trường tiền điện tử có thể tăng gần gấp đôi lên 5 nghìn tỷ USD vào cuối năm nay, nhờ sự chấp thuận vào tháng 1 của các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay ở Mỹ và sự kiện giảm một nửa phần thưởng khai thác vào cuối tháng này. Garlinghouse.

“Tôi rất lạc quan. Tôi nghĩ rằng các xu hướng vĩ mô, những thứ có bức tranh lớn như quỹ ETF, lần đầu tiên, chúng đang thúc đẩy dòng tiền thực sự của các tổ chức,” Garlinghouse nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC. Garlinghouse cho biết: “Bạn đang thấy điều đó thúc đẩy nhu cầu, đồng thời nhu cầu ngày càng tăng, nguồn cung lại giảm.

 • XRP Climbs 14% This Week as Several Institutions Adopt Ripple’s Services

  01:20
  XRP tăng 14% trong tuần này khi một số tổ chức áp dụng dịch vụ của Ripple
 • Ripple's Business 'Thriving' Despite Regulatory Uncertainty in U.S.: Ripple Exec

  00:27
  Hoạt động kinh doanh của Ripple ‘Phát triển mạnh’ bất chấp sự không chắc chắn về quy định ở Hoa Kỳ: Giám đốc điều hành Ripple
 • Ripple Exec Says Singapore Is a 'Significant Hub for Our Business'

  08:06
  Giám đốc điều hành Ripple cho biết Singapore là một ‘trung tâm quan trọng cho hoạt động kinh doanh của chúng tôi’
 • Sam Bankman-Fried's Trial Kicks Off; Singapore Grants Crypto Licenses to Coinbase, Ripple

  26:03
  Phiên tòa xét xử Sam Bankman-Fried bắt đầu; Singapore cấp giấy phép tiền điện tử cho Coinbase, Ripple
 • Tốc độ sản xuất bitcoin (BTC) mới sẽ giảm sau khi giảm một nửa phần thưởng , dự kiến vào ngày 20 tháng 4. Sự kiện đó diễn ra khoảng bốn năm một lần, trong lịch sử đã đi trước một thị trường tăng giá đối với loại tiền điện tử lớn nhất tính theo giá trị thị trường. Nó làm giảm số lượng bitcoin mà người khai thác được thưởng khi phê duyệt các khối được thêm vào chuỗi khối xuống 50%. Việc cắt giảm trong tháng này sẽ đưa khoản thanh toán lên 3,125 BTC mỗi khối.

  Thị trường tiền điện tử hiện có giá trị khoảng 2,68 nghìn tỷ USD . Bitcoin đã tăng 63% kể từ đầu năm và gần đây đã đạt mức cao kỷ lục trên 73.000 USD. Chỉ số CoinDesk 20 , thước đo thị trường tiền điện tử nói chung, đã tăng 49% trong cùng kỳ.

  Bất chấp nhiều cuộc đàn áp pháp lý ở Mỹ, Garlinghouse cho biết ông vẫn lạc quan về tương lai của các quy định về tiền điện tử ở nước này. Tháng 6 năm ngoái, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã kiện các sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase (COIN) và Binance, cáo buộc họ niêm yết và giao dịch chứng khoán chưa đăng ký dưới dạng nhiều loại tiền điện tử khác nhau.

  Ông nói: “Thực ra, một trong những điều tôi sẽ nói về những thuận lợi vĩ mô cho ngành: Tôi nghĩ chúng ta sẽ hiểu rõ hơn ở Hoa Kỳ. “Mỹ vẫn là nền kinh tế lớn nhất thế giới và thật không may, đây lại là một trong những thị trường tiền điện tử thù địch hơn. Và tôi nghĩ điều đó cũng sẽ bắt đầu thay đổi.”

  SEC cũng đã đệ đơn kiện Ripple, một mạng thanh toán kỹ thuật số dựa trên blockchain, cáo buộc họ đã bán mã thông báo (XRP) một cách bất hợp pháp. Ripple phủ nhận các tuyên bố.

  Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
  Theo Coindesk

  By Phạm Mạnh Cường

  Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *