Theo một nghiên cứu mới, Vương quốc Anh đã nổi lên như một nền kinh tế tiền điện tử lớn trên toàn thế giới và là quốc gia tiền điện tử lớn nhất về khối lượng giao dịch thô ở Trung, Bắc và Tây Âu (CNWE).

Công ty phân tích blockchain Chainalysis đã phát hành hai chương mới của báo cáo “2023 Geography of Cryptocurrency” vào ngày 18 tháng 10, bao gồm nghiên cứu CNWE hoàn toàn mới và ấn bản thứ hai về Đông Âu.

Theo báo cáo, CNWE là nền kinh tế tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới trong năm qua, chỉ sau Bắc Mỹ – nơi chiếm 17,6% khối lượng giao dịch toàn cầu từ tháng 7 năm 2022 đến tháng 6 năm 2023, nhận được giá trị onchain ước tính khoảng 1 nghìn tỷ USD trong khoảng thời gian đó.

Vương quốc Anh đã đứng đầu danh sách các nền kinh tế tiền điện tử lớn nhất của CNWE và đứng thứ ba trên thế giới về khối lượng giao dịch sau Hoa Kỳ và Ấn Độ. Theo Chainalysis, Vương quốc Anh đã nhận được khoảng 252,1 tỷ USD giao dịch tiền điện tử trong năm qua.

Các nền kinh tế tiền điện tử lớn khác trong CNWE bao gồm Đức và Tây Ban Nha, lần lượt nhận được khoảng 120 tỷ USD và 110 tỷ USD giá trị giao dịch tiền điện tử trong năm qua. Theo sau các quốc gia này là các nền kinh tế tiền điện tử lớn như Pháp, Hà Lan, Ý, Thụy Sĩ, Thụy Điển và các quốc gia khác.

Đặc biệt, có 2 quốc gia Đông Nam Á lọt vào danh sách các quốc gia hàng đầu theo giá trị tiền điện tử nhận được từ tháng 7 năm 2022 đến tháng 6 năm 2023 đó là Việt Nam ở vị trí thứ 7 và Thái Lan ở vị trí thứ 8, ngay phía trên Đức.

Nguồn: Chainalysis

Một số nhà phân tích tiền điện tử trước đây đã ám chỉ về việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng ở Vương quốc Anh. Vào tháng 2, nền tảng thuế tiền điện tử Recap đã báo cáo rằng London là thành phố sẵn sàng kinh doanh tiền điện tử nhất trên thế giới, đánh bại Dubai và New York.

Mức độ chấp nhận tiền điện tử ở Anh tăng đáng kể trong bối cảnh quốc gia này đang áp dụng một số quy định về tiền điện tử. Chính phủ Vương quốc Anh đang dần tiến tới việc áp dụng Dự luật Thị trường và Dịch vụ Tài chính, bổ sung định nghĩa về tài sản tiền điện tử vào luật dịch vụ tài chính hiện hành và cung cấp khung pháp lý cho các stablecoin như Tether (USDT).

Vào tháng 10 năm 2023, Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh đã thực thi Chế độ Xúc tiến Tài chính, thiết lập một tiêu chuẩn quy định để các công ty tiền điện tử quảng bá hoạt động kinh doanh của họ mà không gây tổn hại cho các nhà đầu tư. Trước đó, Vương quốc Anh cũng đã áp dụng “Quy tắc du lịch” tiền điện tử vào tháng 9 năm 2023, yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh tài sản tiền điện tử trong nước phải thu thập, xác minh và chia sẻ một số thông tin nhất định về một số giao dịch chuyển tài sản tiền điện tử nhất định.

Ngoài báo cáo của CNWE, Chainalysis cũng công bố một báo cáo chi tiết về Đông Âu, thị trường tiền điện tử lớn thứ tư, theo công ty. Khu vực này đã nhận được 445 tỷ USD tiền điện tử từ tháng 7 năm 2022 đến tháng 6 năm 2023, chiếm 8,9% hoạt động giao dịch toàn cầu trong giai đoạn phân tích.

Itadori

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *