Cơ chế chia sẻ phần thưởng của Uniswap, nếu được phê duyệt, có thể truyền cảm hứng cho các giao thức DeFi khác làm theo.

UNI price more than doubled since the plan for the revenue sharing mechanism became public on Feb. 23 (CoinDesk)

  • UNI của Uniswap đã tăng 20% khi đề xuất quản trị nhằm phân phối doanh thu giao thức giữa các chủ sở hữu mã thông báo nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt trong việc kiểm tra nhiệt độ trước khi bỏ phiếu.
  • Một nhà quan sát ước tính, sáng kiến này, nếu được chấp thuận, có thể trả từ 62 triệu đến 156 triệu USD cho chủ sở hữu UNI dưới dạng cổ tức hàng năm.
  • Chương trình khen thưởng của Uniswap có thể truyền cảm hứng cho các giao thức Defi khác, nhưng có thể thu hút sự giám sát của cơ quan quản lý.

Mã thông báo quản trị của sàn giao dịch phi tập trung Uniswap (UNI) đã bất chấp sự điều chỉnh rộng rãi hơn của tiền điện tử và tăng lên mức giá cao mới trong 26 tháng vào thứ Tư khi đề xuất thưởng cho những người nắm giữ mã thông báo từ doanh thu giao thức đang tiến gần hơn để trở thành hiện thực.

Cái gọi là “kiểm tra nhiệt độ” để đánh giá thái độ của cộng đồng về việc nâng cấp quản trị cho thấy sự ủng hộ gần như phổ biến đối với đề xuất này trong một cuộc bỏ phiếu nhanh kết thúc vào thứ Tư. Uniswap được lãnh đạo bởi một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), nơi những người nắm giữ mã thông báo UNI bỏ phiếu về các quyết định liên quan đến khoản nắm giữ của họ bằng cách sử dụng blockchain.

Kiểm tra nhiệt độ là bước cuối cùng trước cuộc bỏ phiếu trực tuyến về việc kích hoạt đề xuất,dự kiến bắt đầu vào ngày 8 tháng 3.

UNI đã tăng hơn 20% trong 24 giờ qua, lần đầu tiên đạt 17 USD kể từ tháng 1 năm 2022 trước khi giảm nhẹ xuống 15,7 USD. Mã thông báo này đã vượt trội so với mức phục hồi 3% của bitcoin (BTC) sau đợt sụt giảm ngày hôm qua và mức giảm 1% của Chỉ số CoinDesk 20 ( CD20 ) trên thị trường rộng lớn, nặng về altcoin trong cùng kỳ.

Cuộc biểu tình được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư định giá lại UNI dựa trên sáng kiến cải tổ quản trị lớn , đưa rakế hoạch thưởng cho những người nắm giữ UNI đã đặt cược và ủy quyền mã thông báo của họ, phân phối một phần thu nhập của giao thức kiếm được từ phí trao đổi.

Dựa trên thu nhập giao thức của Uniswap, việc nâng cấp có thể trả từ 62 triệu đến 156 triệu USD cho chủ sở hữu UNI dưới dạng cổ tức hàng năm, Colin Wu ước tính .

UNI đã tăng vọt 60% ngay sau khi gửi đề xuất vào ngày 23 tháng 2 và đã tăng giá hơn gấp đôi kể từ đó, Chỉ số giá Uniswap CoinDesk ( UNX ) cho thấy.

Ví dụ của Uniswap có thể truyền cảm hứng cho các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) khác làm theo. Frax Finance đã tiết lộ kế hoạch đề xuất cơ chế chia sẻ doanh thu tương tự như Uniswap.

Tuy nhiên, nhà quản lý tài sản kỹ thuật số 21Shares lưu ý rằng các chương trình thưởng token có thể thu hút sự giám sát từ các cơ quan quản lý.

Các nhà phân tích của 21Shares lưu ý: “Nó có thể phân loại một số tài sản nhất định là chứng khoán do có khả năng đáp ứng các yêu cầu của thử nghiệm Howey”.

CẬP NHẬT (ngày 6 tháng 3, 19:03 UTC): Cập nhật câu chuyện phản ánh rằng cuộc bỏ phiếu Ảnh chụp nhanh đã kết thúc.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *