UFO là token tiện ích của nền tảng game play-to-earn (P2E) UFO Gaming, hoạt động giống như một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Mục tiêu của nền tảng là thu hẹp khoảng cách giữa các game truyền thống và game blockchain thông qua tích hợp cũng như phát triển tính năng chơi game mới, mang đến cho người chơi cơ hội kiếm được tài sản (chẳng hạn như NFT và tiền tệ) trong khi chơi.

UFO Gaming

UFO cũng là token tiện ích chính trong Dark Metaverse, một hành tinh hư cấu của UFO Gaming. Các game được tạo ra trong Dark Metaverse mô tả một thế giới mà game thủ có thể mua đất trên hành tinh và kiếm tiền bằng cách thực hiện các hoạt động cụ thể trong game. Super Galactic là một trong những hành tinh đã được giới thiệu cho đến nay.

Được xây dựng trên mạng Ethereum và kết hợp với giải pháp layer-2 Polygon với siêu khả năng mở rộng, Super Galactic là game phi tập trung có bộ sưu tập NFT khác biệt và trình đánh trận tự động. Bạn cần có một nhân vật để chơi Super Galactic, được gọi là NFT UFOep. Để đúc UFOep, bạn phải farm Plasma Point bằng token UFO.

UFO Gaming (UFO) hoạt động như thế nào?

UFO Gaming hoàn toàn dựa vào cộng đồng và do đó hoạt động với tư duy ưu tiên cộng đồng. Game thủ có thể chọn thể loại ưa thích để kiếm tiền trên nền tảng game phi tập trung này. Người dùng có toàn quyền kiểm soát quyền sở hữu tài sản. Ngoài ra, họ có thể di chuyển tài sản do UFO Gaming cung cấp từ nền tảng này sang nền tảng khác, bao gồm Gate.io, Shibaswap hoặc Uniswap.

UFO là một nền tảng hoàn toàn phi tập trung và hệ thống tự động được xây dựng trên nguyên lý DAO. Holder có thể bỏ phiếu cho các quyết định của cộng đồng về Dark Metaverse và là một phần của hệ thống quản trị UFO. Những holder hàng đầu có quyền bỏ phiếu DAO đối với tương lai của Metaverse này.

Các hợp đồng thông minh của UFO Gaming được bảo mật tốt và do Hacken kiểm toán.

Để bắt đầu tương tác với hệ sinh thái, trước tiên người dùng phải có UFO bởi vì nó là token tiện ích chính. Để chơi Super Galactic, game đầu tiên do UFO Gaming ra mắt, bạn cần stake UFO hoặc token cung cấp thanh khoản (LP) UFO/ETH trong The Cosmos.

Mô hình P2E đóng vai trò là nền tảng cho Super Galactic, do đó cần có 3 yếu tố chính để thực hiện điều này:

– Super Galactic là game chính.

– Hệ thống xếp hạng cho các NFT động trong game (UFOeps).

– Hệ thống có 3 token: UFO (token chính trong hệ sinh thái), UAP (có được bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày của Super Galactic, sử dụng để nuôi binh lính hoặc UFOep trong game) và Plasma Point (được tạo ra bằng cách staking UFO, sử dụng để mua UFOep chơi game).

Game cùng với hai hệ thống token góp phần tạo ra một vòng lặp kinh tế nội bộ đảm bảo dòng doanh thu không ngừng.

Các tính năng độc đáo của UFO

Quản trị DAO

Trái ngược với hệ thống cấp bậc truyền thống, UFO được tổ chức theo mô hình tổ chức tự trị phi tập trung và có hệ sinh thái do cộng đồng quản lý. Do không có token dành cho team, tất cả mọi người trong TFD này (Fourth Dimension – không gian bốn chiều), bao gồm cả team đều là nhà đầu tư. Mọi người bình đẳng như nhau và góp phần làm nên thành công của dự án. Holder có thể đề xuất và bỏ phiếu cho các ý tưởng giúp thúc đẩy dự án trong tương lai.

Metaverse

Giống như vũ trụ ảo, Dark Metaverse là một hành tinh hư cấu do UFO Gaming tạo ra, cho phép mua các khu đất ảo độc quyền. Những lãnh thổ này sẽ ở dạng token ERC-721, nhưng chủ sở hữu cũng có thể chia nhỏ (NFT) và bán cho người khác. Để khai thác lãnh thổ của mình, bạn phải có 3 NFT loại hiếm để thành lập hội đồng, số lượng token UFO, UAP nhất định để xây dựng kho bạc cho lãnh thổ đó và số lượng UFO, UAP tương đương để tạo kho bạc cho lãnh thổ.

Super Galactic – Game Metaverse đầu tiên của UFO Gaming

Vùng đất của Super Galactic nằm trong không gian giữa các thiên hà, nơi đây có dân cư và công nghệ tiên tiến cho đến khi hỗn loạn. Sau đó dân số địa phương giảm xuống chỉ còn số lượng nhỏ. Những người bản địa hiện đang xây dựng nhà trên một hành tinh được gọi là Pegasus và thực hiện kế hoạch phục hồi dân số để đòi lại chủ quyền trong vương quốc Super Galactic. Trong game này, bạn có thể sử dụng NFT để xây nhà hoặc thực hiện các nhiệm vụ quan trọng và nhận phần thưởng lớn.

Trong vương quốc không gian bốn chiều được UFO giới thiệu đầu tiên, game thủ có thể chiến đấu và sản xuất đội quân kỹ thuật số siêu hạng với game nhập vai hành động này. Đây cũng là nơi giới thiệu các tài sản (NFT) giới hạn của The Dark Metaverse được gọi là UFOep. Người chơi chỉ cần một nhân vật để chơi Super Galactic – có thể là Genesis Alpha hoặc Beta.

Super Galactic Stake DAPP là cách duy nhất để nhận Plasma Point, dùng để tạo NFT quý hiếm Origin UFOeps.

Super Galactic được tạo thành từ game đánh trận tự động phi tập trung và bộ sưu tập NFT. Cả hai đều được xây dựng trên mạng Ethereum và kết hợp với giải pháp Polygon có khả năng mở rộng cao.

Staking và farm (canh tác)

Để staking UFO, cần phải đưa chúng vào hợp đồng thông minh, tạo ra Plasma Point. Sau đó, người dùng có thể sử dụng Plasma Point để tạo các NFT hiếm Origin UFOep. Không thể giao dịch Plasma Point vì chúng được tạo riêng cho game Super Galactic. Tuy nhiên, có thể giao dịch UFO, UAP và NFT.

Staking UFO đơn cấp mang lại 25% của pool Plasma Point trong khi staking trong pool LP UFO-ETH mang lại 75% của pool Plasma Point. Người nào stake cao nhất trong mỗi khối sẽ nhận được nhiều Plasma Point nhất. Nếu bạn giữ khoản đầu tư trong khoảng thời gian dài hơn, nó sẽ được tính là một phần lớn hơn.

Roadmap (Spacemap)

Giai đoạn hiện tại trong năm 2021 bao gồm bổ sung farm, đúc NFT, thị trường mới và nhiều tính năng khác. Trong quý 1/2022, dự án có kế hoạch tiếp tục phát triển siêu thiên hà, thêm vào một game blockchain mới và giới thiệu DAO chơi game trong số các bản cập nhật thú vị khác.

Triển vọng tương lai

UFO Gaming (UFO) là một loại dự án tiền điện tử độc đáo do cộng đồng dẫn dắt, cung cấp mọi thứ có trong thế giới kỹ thuật số hiện tại, bao gồm play-to-earn, đất ảo, NFT, game và IDO launchpad.

Ngành công nghiệp play-to-earn đã trở thành đế chế tỷ đô trong vòng chưa đầy một năm, tất cả là nhờ các game như Axie Infinity (AXS) đang dẫn đầu với hàng tỷ doanh thu và hàng nghìn người dùng hoạt động mỗi ngày. Các game khác như Alien Worlds và CryptoBlades cũng khá phổ biến với số lượng người dùng tham gia tăng lên hàng ngày và tận dụng lợi thế của hệ sinh thái P2E để vượt trội trong môi trường game online và đồng thời cho phép kiếm tiền. UFO Gaming đi theo mô hình P2E tương tự cho game Super Galactic. Trong đó, người chơi chiến đấu với nhau, giành chiến thắng và kiếm phần thưởng.

Metaverse là một xu hướng khác mà các dự án như Decentraland (MANA) và The Sandbox (SAND) thu được nhiều tiền nhất và hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng trong cuộc đua token Metaverse. Tương tự như hai dự án này, UFO Gaming cung cấp đất ảo mà người dùng có thể sử dụng để xây dựng đế chế của riêng họ, cho người khác thuê hoặc bán cho những người mua quan tâm – tất cả những hoạt động này sẽ diễn ra bên trong Metaverse.

Đình Đình

Theo CoinMarketCap

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *