Ứng cử viên tổng thống Mỹ Robert F. Kennedy Jr. (RFK Jr.) đã giải thích rằng Trung Quốc không muốn chiến tranh với Mỹ. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng Trung Quốc muốn “chôn vùi” Mỹ về mặt kinh tế. 

Trung Quốc và BRICS cạnh tranh với Mỹ

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Robert F. Kennedy Jr. (RFK Jr.) đã chia sẻ quan điểm của mình về một số chủ đề trong cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Tư. RFK Jr. là con trai của cựu Bộ trưởng Tư pháp và Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Robert F. Kennedy và là cháu trai của cựu Tổng thống Hoa Kỳ John F. Kennedy.

Trong số các chủ đề mà RFK Jr. đào sâu là ảnh hưởng toàn cầu của Trung Quốc và sự mở rộng của liên minh BRICS, hiện bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi. Nhóm gần đây đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh thường niên và mời sáu quốc gia tham gia với tư cách là thành viên mới. Khối kinh tế BRICS, thường được coi là đối trọng với phương Tây, đang tích cực ủng hộ việc sử dụng đồng nội tệ trong thương mại quốc tế thay vì đồng đô la Mỹ.

“Không ai muốn thành lập BRICS. Không ai muốn một sự thay thế cho đồng đô la Mỹ. Điều này xảy ra do chúng tôi vũ khí hóa đồng đô la Mỹ và vũ khí hóa chính sách đối ngoại của chúng tôi, vũ khí hóa đơn phương và vũ khí hóa quyền kiểm soát tiền tệ thế giới của chúng tôi”, Kennedy phát biểu. “Bạn biết đấy, chúng tôi đang tấn công tài sản cá nhân của người dân nếu chính phủ hành xử sai trái.”

Bình luận về mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc, Kennedy nêu chi tiết:

“Trung Quốc không muốn chiến tranh với Mỹ. Chúng tôi đã chi cho quân đội gấp ba lần những gì họ làm. Chúng tôi có 800 căn cứ ở nước ngoài, họ chỉ có 1,5 căn cứ.”

Tuy nhiên, ứng cử viên tổng thống nói rõ:

“Họ muốn cạnh tranh với chúng tôi. Họ muốn chôn vùi chúng tôi nhưng họ muốn làm điều đó trên một sân chơi kinh tế. Và họ cần chúng tôi. Bạn biết đấy, họ không thể tồn tại nếu không có chúng tôi.”

Về việc Mỹ cạnh tranh với Trung Quốc về kinh tế, Kennedy nói:

“Tôi không sợ Mỹ cạnh tranh trực tiếp với Trung Quốc và các nước trên thế giới. Tôi nghĩ điều đó tốt cho chúng tôi. Tôi nghĩ chúng tôi đã thắng cuộc thi đó.”

“Tôi không phải là người cho rằng chúng tôi nên chia rẽ thế giới… Tôi không nghĩ chúng tôi nên cắt đứt thương mại với Trung Quốc”.

Đầu tháng này, Kennedy đã cảnh báo về hậu quả nghiêm trọng của cuộc chiến tranh hạt nhân giữa Mỹ và Nga. Tháng trước, ông cũng cho biết rằng Tổng thống Joe Biden đang “chuẩn bị cho một cuộc chiến trên bộ với Nga” bằng cách ký sắc lệnh điều hành huy động các lực lượng dự bị chọn lọc nhằm tăng cường cho Chiến dịch Atlantic Resolve.

   

Itadori

Theo Newsbitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *