Phán quyết này không có bất kỳ hàm ý nào về việc liệu một số token tiền điện tử có phải là chứng khoán hay không.

Two large stacked blocks displaying Binance's logo at a trade show.

  • Một tòa phúc thẩm đã phán quyết rằng một thẩm phán quận đã bác bỏ một vụ kiện tập thể đầy tham vọng chống lại Binance một cách không đúng đắn.
  • Phán quyết không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về việc liệu một số token tiền điện tử có phải là chứng khoán hay không nhưng sẽ cho phép một nhóm nhà đầu tư đưa ra lập luận đó.

Một nhóm các nhà đầu tư đã cố gắng kiện sàn giao dịch tiền điện tử Binance, cựu CEO Changpeng Zhao và các giám đốc điều hành khác đang có cơ hội mới sau khi tòa phúc thẩm đảo ngược phán quyết của tòa án cấp dưới bác bỏ vụ kiện.

Tòa phúc thẩm khu vực thứ hai đã ra phán quyết hôm thứ Sáu rằng một vụ kiện tập thể giả định (hoặc đầy tham vọng) chống lại sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới lẽ ra không nên bị thẩm phán liên bang ở Quận phía Nam New York bác bỏ. Vụ kiện ban đầu được đưa ra vào tháng 4 năm 2020 bởi một nhóm các nhà đầu tư tiền điện tử, những người cáo buộc họ đã mua chứng khoán từ Binance, bao gồm các token ERC-20 EOS, TRX, ELF, FUN, ICX, OMG và QSP.

Mã thông báo EOS được phát hành bởi Block.One, công ty mẹ của Bullish, công ty mẹ của CoinDesk.

Thẩm phán Andrew Carter của Quận phía Nam đã ra phán quyết vào tháng 5 năm 2022 rằng các nguyên đơn đã đệ đơn kiện sau khi hết thời hiệu và Binance không phải là một sàn giao dịch trong nước cũng như không có mối quan hệ đủ chặt chẽ ở Hoa Kỳ để đáp ứng các tiêu chuẩn của luật chứng khoán liên bang , ra quyết định đình chỉ vụ án.

Phán quyết hôm thứ Sáu, đảo ngược quyết định của Thẩm phán Carter và gửi vụ việc trở lại tòa án quận, cho biết các nguyên đơn “có lý do chính đáng” rằng các giao dịch liên quan đến tài sản được đề cập đã được hoàn tất trên các máy chủ ở Hoa Kỳ và họ đã truy cập Binance từ Hoa Kỳ. cũng nhắm vào những tuyên bố trước đây của Binance rằng họ không có trụ sở chính hoặc bất kỳ địa điểm thực tế nào.

Tòa án lưu động cũng nhắm vào câu hỏi về tính kịp thời, nói rằng các nguyên đơn đã không bắt đầu tính thời hiệu cho đến khi họ mua các token, trong vòng một năm kể từ khi họ nộp đơn kiện (cần lưu ý rằng có nhiều token hơn trong bản gốc). khiếu nại; chỉ có bảy người tham gia vào phán quyết hôm thứ Sáu).

Drew Hinkes, một đối tác tại K&L Gates, cho biết: “Quyết định này mang lại sự rõ ràng cần thiết cho câu hỏi khi nào giao dịch thị trường thứ cấp đối với các tài sản kỹ thuật số được cho là chứng khoán là trong nước và do đó phải tuân theo luật chứng khoán liên bang Hoa Kỳ”.

Điều quan trọng là phán quyết không nói rằng các token trọng tâm của vụ kiện là hoặc không phải là chứng khoán. Nếu vụ việc không bị kháng cáo và quay trở lại tòa án quận, các bên sẽ có cơ hội tranh luận về việc liệu các mã thông báo có đáp ứng định nghĩa về chứng khoán hay không.

Trong một tuyên bố, luật sư Jordan Goldstein của nguyên đơn, một đối tác tại Selendy Gay, cho biết: “Thay mặt các nhà đầu tư giao dịch trên Binance, chúng tôi rất vui khi hội đồng Second Circuit đã nhất trí thừa nhận sức mạnh của các tuyên bố của chúng tôi và cho phép hành động này được tiến hành. . Chúng tôi mong muốn khởi tố vụ kiện tập thể này chống lại Binance và người sáng lập Changpeng Zhao.”

Binance vẫn có thể cố gắng kháng cáo lên Tòa án Tối cao Hoa Kỳ; nếu không, hoặc nếu Tòa án tối cao quyết định không tiếp nhận đơn kháng cáo, tòa án quận sẽ tiếp tục xử lý lại. Việc trao đổi đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *