Rhee Chang-yong cho biết việc sử dụng rộng rãi và sự bất ổn thường xuyên của Stablecoin có thể làm giảm hiệu quả của các chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương.

Bank of Korea

Thống đốc Ngân hàng Hàn Quốc Rhee Chang-yong cho biết hôm thứ Sáu, theo Yonhap News, sự tăng trưởng của các loại tiền ổn định như tether (USDT) và USD Coin (USDC) đặt ra thách thức đối với các ngân hàng trung ương vì mặc dù có tên như vậy nhưng chúng thường thiếu tính ổn định.

Rhee cho biết tại hội nghị Tiền kỹ thuật số: Điều hướng bối cảnh tài chính đang thay đổi: “Điều này nhấn mạnh sự cấp thiết của các ngân hàng trung ương trong việc xem xét giới thiệu các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), dù là bán lẻ hay bán buôn”. “Việc áp dụng rộng rãi chúng có thể làm giảm vai trò của tiền ngân hàng trung ương và làm giảm hiệu quả của các chính sách tiền tệ.”

Khả năng giữ cố định của stablecoin , tiền điện tử có giá trị được liên kết với một loại tiền tệ pháp định như đồng đô la hoặc euro, đã được chú ý trong tuần này. Vào thứ Tư, công ty xếp hạng S&P đã giới thiệu một hệ thống để đánh giá chính xác tính năng đó và xếp hạng Tether, loại stablecoin lớn nhất theo giá trị thị trường, chỉ cao hơn một bậc so với mức thấp nhất trong thang điểm 5 của nó. Không có đồng nào trong số tám đồng tiền được đánh giá đạt điểm cao nhất.

Rhee cũng cho biết Ngân hàng Hàn Quốc đang nghiên cứu thí điểm CBDC bán buôn và khám phá việc sử dụng nó trong việc mã hóa tài sản trong thế giới thực, Yonhap đưa tin. Ngân hàng này cho biết họ đang lên kế hoạch thí điểm chương trình bán lẻ với sự tham gia của 100.000 người vào năm tới.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *