Giới đào Bitcoin (BTC) đã kiếm được 184 triệu đô la từ phí giao dịch trong quý thứ hai, nhiều hơn nhiều so với số tiền họ bỏ túi trong cả năm 2022 — khi giá Bitcoin tăng và token BRC-20 phát triển mạnh mẽ.

Khoản thu 184 triệu đô la đánh dấu mức tăng hơn 270% so với quý đầu tiên của năm 2023 và đây là quý đầu tiên vượt mốc 100 triệu đô la kể từ quý 2 năm 2021, theo báo cáo ngày 5 tháng 7 từ nền tảng phân tích tiền điện tử Coin Metrics.

Thợ đào Bitcoin kiếm được nhiều tiền hơn từ phí trong quý 2 so với 5 quý trước cộng lại. Nguồn: Coin Metrics

Thợ đào Bitcoin nhận được phí giao dịch khi một block mới đã được xác thực, số tiền này được xác định bởi khối lượng dữ liệu và nhu cầu của người dùng đối với không gian block.

Coin Metrics cho biết phí tăng vọt là do đợt tăng giá gần đây của Bitcoin đã thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và sự ra đời của BRC-20, một tiêu chuẩn token mới trên Bitcoin được giới thiệu vào tháng 3, sử dụng các chữ khắc Ordinals để đúc và chuyển các token có thể thay thế trên mạng.

“Tiêu chuẩn token mở khóa các trường hợp sử dụng thử nghiệm mới cho các loại giao dịch cốt lõi của Bitcoin và đẩy nhanh quá trình thúc đẩy quy mô Bitcoin với Lightning Network”.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là phí giao dịch chỉ chiếm 7,7% trong tổng số 2,4 tỷ đô la mà các thợ đào kiếm được trong quý.

Phần còn lại đến dưới dạng phần thưởng block Bitcoin, với thợ đào hiện đang được thưởng 6,25 BTC để xử lý mỗi block. Con số này sẽ giảm xuống còn 3,125 BTC sau chu kỳ halving tiếp theo của mạng, dự kiến ​​​​sẽ diễn ra vào tháng 5 năm 2024.

Công ty khai thác bitcoin cũng có những lý do khác để ăn mừng trong quý thứ hai, theo công ty.

Vào tháng 5, ngành khai thác Bitcoin “đã ghi được một chiến thắng” với đề xuất thuế Năng lượng khai thác tài sản kỹ thuật số (DAME) của Chính quyền Biden đã bị cản trở.

Coin Metrics lưu ý rằng các công ty khai thác bitcoin cũng được hưởng các điều kiện kinh tế vĩ mô dễ dàng hơn trong quý, với “áp lực lạm phát giảm” dẫn đến giá điện thấp hơn cho các công ty khai thác có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, với hashrate của Bitcoin tiếp tục đạt mức cao mới mọi thời đại trong 12 tháng qua, sự cạnh tranh trong thị trường phí khai thác cũng đang thắt chặt. Coin Metrics giải thích:

“Cạnh tranh vẫn khốc liệt hơn bao giờ hết, với hashrate Bitcoin phá vỡ mức cao mới trong quý ở mức 375 EH/s […] Chúng tôi thấy rằng hiệu quả của mạng tổng thể tiếp tục tăng khi áp dụng các ASIC hiện đại như S19 XP.”

Itadori

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *