Thị trường quyền chọn tiền điện tử đang bùng nổ.

Theo dữ liệu được Laevitas tại Thụy Sĩ theo dõi, hợp đồng mở (OI) danh nghĩa của giá trị đồng đô la bị khóa trong các hợp đồng quyền chọn Bitcoin và ETH đang hoạt động trên sàn giao dịch hàng đầu Deribit đã tăng lên 20,64 tỷ đô la.

Con số này gần như tương đương với mức cao nhất được ghi nhận vào ngày 9/11/2021, khi Bitcoin được giao dịch trên 66.000 đô la hoặc cao hơn 90% so với tỷ giá thị trường hiện tại là 34.170 đô la. Nói cách khác, OI hiện tại trong các hợp đồng cao hơn đáng kể so với tháng 11/2021.

Luuk Strijers, giám đốc thương mại tại Deribit, cho biết:

“Cột mốc quan trọng đã đạt được với số lượng hợp đồng còn tồn đọng tăng gần gấp đôi, không chỉ là một chiến thắng đáng kể của Deribit mà còn là dấu hiệu rõ ràng về sự tăng trưởng của thị trường rộng lớn hơn và sự quan tâm ngày càng tăng đối với các quyền chọn từ khách hàng”.

Deribit kiểm soát 90% hoạt động quyền chọn tiền điện tử toàn cầu.

Hợp đồng quyền chọn là hợp đồng phái sinh cung cấp cho người mua quyền nhưng không có nghĩa vụ mua hoặc bán tài sản cơ bản ở mức giá định trước vào hoặc trước một ngày cụ thể. Quyền chọn mua cung cấp quyền mua và quyền chọn bán cung cấp quyền bán. Người mua quyền chọn mua ngầm có ý định tăng giá trên thị trường, trong khi người mua quyền chọn bán có ý nghĩa giảm giá.

Hoạt động kỷ lục có nghĩa là dòng chảy trong thị trường quyền chọn gắn liền với các nhà đầu tư và nhà tạo lập thị trường sẽ có nhiều tiếng nói hơn trong việc xác định giá thị trường giao ngay.

Các nhà tạo lập thị trường gần đây được cho là nắm giữ mức Short gamma ròng bằng Bitcoin. Họ có thể đã mua loại tiền điện tử hàng đầu khi nó tăng giá để điều chỉnh mức độ tiếp xúc tổng thể trở lại mức trung lập, vô tình đẩy nhanh quá trình tăng giá. BTC đã tăng 30% trong 2 tuần để giao dịch trên 34.000 đô la.

Vào lúc 15:00 (theo giờ Việt Nam) ngày hôm nay, các hợp đồng quyền chọn BTC và ETH trị giá 4,5 tỷ đô la sẽ hết hạn trên Deribit. Các khoản thanh toán hàng tháng và hàng quý được biết là có thể tạo ra biến động cho thị trường tiền điện tử.

Bitcoin

Hầu hết OI tập trung vào các lệnh ở mức giá thấp hơn giá thị trường hiện tại của Bitcoin | Nguồn: Deribit

Hầu hết OI Bitcoin tập trung vào các lệnh ITM hoặc các lệnh ở mức giá thấp hơn tỷ giá thị trường hiện tại của BTC. Các trader đã nhận được các lệnh trong hai tuần qua khi Bitcoin tăng từ 27.000 lên 35.000 đô la.

Một quyền chọn mua có lãi (ITM) khi giá thị trường hiện tại của chứng khoán cơ sở cao hơn giá thực hiện của quyền chọn mua. Một quyền chọn bán được cho là ITM khi giá của tài sản cơ sở thấp hơn giá thực hiện của quyền chọn bán.

Strijers cho biết:

“Quyền chọn trị giá 4,5 tỷ đô la sẽ hết hạn vào thứ 6. Đó là giá trị đặc biệt cao trong đó một tỷ lệ phần trăm không phổ biến ITM sẽ hết hạn do động thái thị trường gần đây có khả năng thúc đẩy một số hành động trên thị trường”.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

  

Minh Anh

Theo FXStreet

By tienmahoa.net

Tienmahoa.net là tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *