Teylor, một công ty fintech có trụ sở tại Đức chuyên số hóa các khoản vay dành cho doanh nghiệp nhỏ, đã hợp tác với nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số Taurus để biến các khoản vay của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) thành tài sản mã hóa và cung cấp cho chủ sở hữu mã thông báo dòng tiền hàng tháng.

Trong quan hệ đối tác, Teylor khởi tạo và quản lý các khoản vay SME thông qua nền tảng tín dụng Teylor. Bằng cách token hóa một phần danh mục tín dụng này trên cơ sở hạ tầng Taurus và thị trường do TDX quản lý, các nhà đầu tư nợ tư nhân chuyên nghiệp có thể tham gia thu lợi nhuận thông qua thị trường thứ cấp an toàn dựa trên blockchain.

Mã thông báo chuỗi khối cung cấp một phương tiện thay thế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để huy động vốn và xây dựng tính thanh khoản đồng thời xây dựng các cơ hội đầu tư đa dạng. Vào năm 2021, tập đoàn Azimut của Ý đã token hóa danh mục cho vay đầu tiên dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Ý thông qua Ngân hàng Sygnum.

Vào ngày 6 tháng 6, nền tảng cho vay tài chính phi tập trung (DeFi) Defactor Labs đã mã hóa Trái phiếu Alpha trị giá 100 triệu đô la bằng cách sử dụng tiêu chuẩn mã thông báo ERC-3643. Trái phiếu, được mã hóa trên mạng Polygon MATIC , được cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ vay bằng cách sử dụng tài sản trong thế giới thực, chẳng hạn như các khoản phải thu, làm tài sản thế chấp.

Nói chuyện với đại diện của Taurus, Cointelegraph đã tập hợp rằng Bảo mật dựa trên sổ cái Teylor dành cho các khoản vay SME sẽ bắt đầu với Ethereum và sau đó sẽ được triển khai sang các chuỗi khối khác, chẳng hạn như Polygon và Tezos.

Theo Lamine Brahimi, Đối tác quản lý và Đồng sáng lập tại Taurus, nợ tư nhân của các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường là thách thức khi giao dịch vì thị trường thứ cấp chỉ dành cho các nhà đầu tư tổ chức. Bảo mật dựa trên sổ cái của Teylor cho phép đầu tư nhỏ hơn và giao dịch mã thông báo trên thị trường TDX được quản lý, đánh dấu việc mã hóa danh mục nợ tư nhân đầu tiên có trụ sở tại Luxembourg.

Vào tháng 11, gã khổng lồ dịch vụ tài chính Tây Ban Nha Banco Santander đã chọn công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Taurus để bảo vệ Bitcoin ( BTC ) và Ether của khách hàng Thụy Sĩ.