Ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào nền tảng kết nối RBM kỹ thuật số, cung cấp dịch vụ nạp tiền và đổi quà.

Standard Chartered (Shutterstock)

Ngân hàng đa quốc gia Standard Chartered (STAN) đã bắt đầu cung cấp dịch vụ trao đổi cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC).

Theo một thông báo hôm thứ Hai, bộ phận Trung Quốc của ngân hàng đang hợp tác với Dịch vụ thanh toán bù trừ của Ngân hàng Thành phố để cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào nền tảng kết nối của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, cung cấp dịch vụ nạp tiền và đổi quà.

Standard Chartered cho biết họ cũng đã tham gia thí điểm kinh doanh của CBDC, trở thành một trong những công ty nước ngoài đầu tiên làm như vậy.

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, còn được gọi là e-CNY, là CBDC tiên tiến nhất trong số những đồng tiền đang được các nền kinh tế lớn nghiên cứu hoặc phát triển, đạt khối lượng giao dịch 1,8 nghìn tỷ nhân dân tệ (250 tỷ USD) tính đến cuối tháng 6 năm nay.

Rất ít ngân hàng đã cho phép khách hàng của họ giao dịch với CBDC của Trung Quốc. Vào tháng 5, ngân hàng Pháp BNP Paribas (BNP) được cho là đang thúc đẩy việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc bằng cách liên kết ví của khách hàng doanh nghiệp với tài khoản ngân hàng.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *