Chainlink (LINK), mạng oracle phi tập trung, đã ở trạng thái đặc biệt trong 500 ngày qua. Thuật ngữ “crab market” thường được sử dụng trong cộng đồng tiền điện tử để mô tả một tài sản đi ngang trong một thời gian dài, không thể hiện lãi hay lỗ đáng kể. Chainlink dường như bị mắc kẹt trong kịch bản chính xác này.

Phân tích hiệu suất giá của Chainlink trong một năm rưỡi qua cho thấy chuyển động đi ngang nhất quán. Bắt đầu từ tháng 5 năm 2022, giá LINK dao động trong phạm vi từ mức 5,5 USD đến $9,5 USD.

Tính đến ngày 24 tháng 8 năm 2023, LINK đang giao dịch ở mức khoảng 6,34 USD, gần hỗ trợ của phạm vi và cho thấy một xu hướng không xác định.

link-di-ngang

Biểu đồ LINK/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chuyển động đi ngang liên tục này có thể gây bất lợi cho tài sản kỹ thuật số. Nó có thể dẫn đến giảm sự quan tâm của nhà đầu tư, giảm khối lượng giao dịch và thậm chí là suy đoán về tương lai của tài sản. Thời kỳ trì trệ kéo dài cũng có thể làm nảy sinh các giả thuyết về việc bên thứ ba thao túng giá.

Mặc dù không có bằng chứng cụ thể nào chứng minh những tuyên bố như vậy đối với Chainlink, nhưng việc thiếu hành động giá sẽ khiến người ta phải ngạc nhiên. Tuy nhiên, các trường hợp sử dụng của Chainlink vẫn mạnh mẽ.

Là một mạng oracle phi tập trung, nó kết nối các hợp đồng thông minh với dữ liệu trong thế giới thực, đảm bảo rằng các ứng dụng blockchain có thể tương tác với các nguồn dữ liệu bên ngoài một cách an toàn. Chức năng này rất quan trọng đối với các dự án DeFi, hợp đồng bảo hiểm và ứng dụng game khác nhau.

Những suy đoán xung quanh hiệu suất giá của Chainlink hiện đã được dập tắt, đặc biệt là với tiết lộ rằng chuyển động giá của nó là có thật và không bị thao túng một cách giả tạo. Tuy nhiên, câu hỏi vẫn là: điều gì có thể vực dậy giá của LINK?

Để Chainlink có thể bứt phá khỏi “crab market” này cần có sự kết hợp của nhiều yếu tố.

Việc tăng cường áp dụng các dịch vụ oracle, quan hệ đối tác chiến lược và những phát triển tích cực trên thị trường DeFi có thể đóng vai trò là chất xúc tác. Hơn nữa, khi không gian tiền điện tử phát triển, nhu cầu về các dịch vụ tiên tri đáng tin cậy sẽ chỉ tăng lên, có khả năng định vị Chainlink tăng trưởng đáng kể.

Iadori

Theo U.today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *