Crypto exchange HTX applies for Hong Kong license

HTX đã nộp đơn xin giấy phép tiền điện tử cho chi nhánh địa phương tại Hồng Kông vào ngày 20 tháng 2, dự định vận hành HBGL Hong Kong Limited trong khu vực.

Sàn giao dịch tiền điện tử HTX (trước đây là Huobi ) đã gia nhập nhóm người nộp đơn xin phê duyệt để bắt đầu cung cấp dịch vụ tại Hồng Kông.

Theo trang web của Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (SFC), HTX muốn có được giấy phép nền tảng giao dịch tài sản ảo (VATP) cho công ty con địa phương có tên Huobi HK do HBGL Hong Kong Limited điều hành. Do đó, Huobi đã trở thành công ty tiền điện tử mới nhất xin giấy phép VATP tại Hồng Kông sau khi chính quyền địa phương công bố chế độ quản lý mới vào cuối năm 2022.

Ứng dụng của HTX xuất hiện ngay sau khi Bybit, một sàn giao dịch tiền điện tử khác, cũng nộp đơn xin cấp phép từ SFC để hoạt động tại Hồng Kông. Bất chấp sự quan tâm ngày càng tăng từ các công ty tiền điện tử, SFC chỉ cấp giấy phép cho hai sàn giao dịch ở Hồng Kông cho đến nay. Giấy phép được bảo đảm của OSL và HashKey Exchange lần lượt vào tháng 12 năm 2020 và tháng 11 năm 2022.

Tuy nhiên, đã xuất hiện những lời chỉ trích liên quan đến tính hiệu quả trong cách tiếp cận tiền điện tử của Hồng Kông. Wang Yang, phó chủ tịch Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông, bày tỏ lo ngại về hệ thống cấp phép hiện tại, cho rằng nó nặng nề và phản tác dụng. Ông cũng đặt ra thuật ngữ “Được cấp phép để bị giết” để nêu bật những thách thức mà các sàn giao dịch được cấp phép như OSL phải đối mặt, vốn đã gặp phải những tổn thất đáng kể sau khi được phê duyệt hoạt động trong khu vực.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *