Nhóm pháp lý của Bankman-Fried đã đưa ra 29 tài liệu tham khảo về nhân vật để xin một bản án khoan hồng.

Sam Bankman-Fried (Nikhilesh De/CoinDesk)

Nhóm pháp lý mới của Sam Bankman-Fried đã đệ trình bản ghi nhớ tuyên án của anh ta, cùng với 29 tài liệu tham khảo về nhân vật khác nhau và các tài liệu hỗ trợ khác, lập luận rằng anh ta không nên phải đối mặt với án tù dài hạn sau khi bị kết án vào tháng 11 năm ngoái về hai tội lừa đảo và năm tội âm mưu.

Bạn đang đọc State of Crypto, một bản tin của CoinDesk xem xét sự giao thoa giữa tiền điện tử và chính phủ. Nhấn vào đây để đăng ký các phiên bản trong tương lai.

100 năm

Tường thuật

Báo cáo Điều tra Hiện tại – một khuyến nghị do một nhân viên quản chế đưa ra – cho biết Sam Bankman-Fried nên ngồi tù một thế kỷ, điều mà các luật sư của ông gọi là “kỳ cục” trong một bản ghi nhớ dài 98 trang đề xuất mức án hợp lý hơn từ 5 đến 6,5 năm, điều này sẽ cho phép Bankman-Fried “nhanh chóng trở lại vai trò sản xuất trong xã hội.”

Tại sao nó quan trọng

Bankman-Fried sẽ bị kết án vào ngày 28 tháng 3. Bề ngoài, anh ta có thể phải đối mặt với mức án lên tới 115 năm tù, mặc dù các luật sư mà tôi đã nói chuyện trước khi phiên tòa xét xử anh ta bắt đầu ước tính rằng có vẻ nhiều khả năng là 10-20 năm tù . Bây giờ chúng ta biết rằng một sĩ quan quản chế đã đề nghị 100 năm, điều mà đội bào chữa còn gọi là “man rợ”.

Phá vỡ nó

Sam Bankman-Fried không có ý lừa gạt khách hàng của mình và cảm thấy khủng khiếp khi họ bị tổn thương – nhưng anh ta không phạm phải “loại hành vi tàn ác” đáng bị kết án chung thân, các luật sư của anh ta viết trong bản ghi nhớ tuyên án .

“Tài sản cá nhân của [Bankman-Fried] đã biến mất,” bản ghi nhớ cho biết. “Không đủ tiền thậm chí để trả tiền phạt… Các thủ tục pháp lý sẽ theo anh ấy đến hết cuộc đời. Khả năng kiếm được việc làm, ngân hàng, vay mượn, đi du lịch và nhận con nuôi, cùng những thứ khác, có thể bị liên lụy. Đau đớn hơn cho Sam là những công ty mà anh ấy đã xây dựng và yêu thích – vốn có rất nhiều thành công hợp pháp và thậm chí còn có nhiều tiềm năng hơn – đã biến mất. Và Sam vô cùng đau lòng vì có thể anh ấy đã gây ra thiệt hại tài sản thế chấp cho cộng đồng từ thiện mà anh ấy vô cùng yêu quý.”

Một chú thích cuối trang cho biết viên chức quản chế đã tổng hợp báo cáo hiện tại “gần như bác bỏ hoàn toàn” những phản đối của bên bào chữa, nhưng đã chấp nhận quan điểm của Bộ Tư pháp.

Hồ sơ hôm thứ Ba là hồ sơ đầu tiên của nhóm pháp lý mới của Bankman-Fried, sau khi các luật sư xét xử của ông – do Mark Cohen và Christian Everdell đứng đầu – từ chức . Ở nhiều khía cạnh, tài liệu tuyên án chính xác là những gì được mong đợi: Một bản ghi nhớ lập luận rằng Bankman-Fried không có ý định gây tổn hại, rằng những tổn hại bị cáo buộc không nghiêm trọng như các công tố viên đưa ra và rằng bản án của anh ta sẽ tuân theo suốt đời, cấm ông bầu cử hoặc giữ chức vụ công. Tính chất nổi bật của vụ việc của anh ta cũng có nghĩa là anh ta có thể sẽ được biết đến bởi bất kỳ nhà tuyển dụng nào trong tương lai hoặc bất cứ nơi nào anh ta kết thúc.

Cùng với bản ghi nhớ, các luật sư còn có hơn 30 tài liệu hỗ trợ, bao gồm 29 tài liệu tham khảo về nhân vật và bản phân tích của cố vấn Cục Nhà tù giải thích lý do cơ bản của cô về mức án ngắn hơn khuyến nghị 100 năm hiện tại.

Có một số chủ đề chung trong nhiều bức thư: Bankman-Fried là một người chăm chỉ, anh ấy không ác ý, anh ấy đồng cảm với người khác và hơn thế nữa. Hai người bạn thời thơ ấu đã viết về việc Bankman-Fried hỗ trợ một người bạn sau khi cha họ qua đời.

Anh ấy thậm chí còn nhận được sự hỗ trợ từ những người có lòng vị tha hiệu quả (triết lý từ thiện mà anh ấy theo đuổi): “Sam đã chấp nhận rủi ro cá nhân và nghề nghiệp rất lớn để làm điều tốt cho thế giới khi thành lập công ty và không bao giờ từ bỏ các cam kết của mình về hành vi đạo đức; cho đến ngày nay, bất chấp Trong hoàn cảnh hiện tại, tôi coi Sam Bankman-Fried là một anh hùng không tì vết và liên tục khuyến khích bạn bè của tôi noi theo tính cách và tấm gương của anh ấy”, Edward Dodds viết .

Cha mẹ và anh trai của Bankman-Fried cho rằng anh rất tôn trọng đồng nghiệp, làm việc chăm chỉ và khó giao tiếp. Cha anh viết rằng một bản án “hà khắc” sẽ khiến anh gặp nguy hiểm. Mẹ anh cho biết , khi ở trong tù, anh đã dạy kèm cho các bạn tù và tìm luật sư cho những người khác.

Một lá thư đáng chú ý hơn được gửi đến từ bạn cùng phòng của Bankman-Fried, cựu sĩ quan Sở cảnh sát New York , Carmine Simpson . Simpson đã nhận tội sau khi bị bắt vì dụ dỗ trẻ vị thành niên. Trong thư của mình, anh ấy viết rằng anh ấy đã trở nên thân thiết với Bankman-Fried và có thể chứng thực cho “sự hối hận và hối tiếc” mà người sáng lập FTX đã thể hiện.

Tất nhiên, vấn đề lớn nhất mà cuộc tranh luận có thể gặp phải là việc Bankman-Fried bị kết tội gian lận và âm mưu, và thẩm phán tuyên án anh ta cũng chính là người đã ném anh ta vào tù trước khi phiên tòa bắt đầu và sau đó giám sát phiên tòa xét xử anh ta.

Và với suy nghĩ đó, sẽ khó khăn hơn một chút để thấy các lập luận của người bào chữa có hiệu quả như vậy. Người bào chữa tranh luận về điều kiện tồi tàn tại Trung tâm giam giữ Thủ đô khi lập luận rằng anh ta “đã bị trừng phạt.”

Những nhận xét quen thuộc khác bao gồm rằng anh ta làm việc chăm chỉ, lái một chiếc ô tô giá rẻ ( điều mà Caroline Ellison đã đề cập ) và anh ta không khai man trước tòa (trong khi DOJ không tuyên bố rõ ràng điều này, các công tố viên ngụ ý rằng anh ta đã tuyên thệ trước Quốc hội). ).

Người bào chữa thậm chí còn gửi kèm một lá thư từ một bác sĩ tâm thần cho biết theo quan điểm của ông, Bankman-Fried đáp ứng các tiêu chí về Rối loạn phổ Tự kỷ.

Thẩm phán Lewis Kaplan – người mà chúng ta đừng quên, đã nghe lời khai của chính Bankman-Fried, cùng với nhiều nhân chứng khác vào năm ngoái – sẽ phải quyết định những bằng chứng nào cần xem xét và cách cân nhắc tất cả.

DOJ dự kiến sẽ đăng phản hồi trước ngày 15 tháng 3.

Và tất nhiên, sau khi điều đó xảy ra, chúng ta gần như chắc chắn sẽ thấy có kháng cáo. Tôi đang suy đoán ở đây, nhưng các chi tiết như chú thích ở cuối trang và những lo ngại về khả năng của Bankman-Fried trong việc bào chữa cho anh ta khỏi tù có thể sẽ xuất hiện khi hồ sơ đó được nộp.

Những câu chuyện có thể bạn đã bỏ lỡ

Tuần này

soc 022724

Thứ hai

  • 14:30 UTC (9:30 sáng ET) Đã có một phiên điều trần về phá sản của Genesis.
  • 15:00 UTC (10:00 sáng ET) Đã có một phiên điều trần về tình trạng vụ kiện của SEC chống lại Binance. Theo lệnh biên bản , các bên đang tiếp tục thảo luận về các vấn đề phát hiện.

Thứ Tư

  • 15:00 UTC (10:00 sáng ET) Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã nghe các tranh luận trong vụ Coinbase kiện Suski, phiên điều trần tại Tòa án Tối cao thứ hai của sàn giao dịch trong một năm . Giống như lần trước, lần này tập trung vào các chi tiết xung quanh thỏa thuận trọng tài.
  • 17:00 UTC (12:00 chiều ET) Tòa án phá sản giám sát Genesis đã nghe các tranh luận cuối cùng về đề xuất giải quyết của công ty với văn phòng Bộ trưởng Tư pháp New York.
  • 17:00 UTC (12:00 chiều ET) Cũng có một phiên điều trần về vụ phá sản của Terraform Labs.

Thứ năm

  • 15:00 UTC (10:00 sáng ET) Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện sẽ tổ chức đánh giá một số dự luật , bao gồm một số dự luật giải quyết các vấn đề về tiền điện tử: Đạo luật Chống rửa tiền trong Tội phạm Mạng (sẽ cấp cho Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ nhiều nguồn lực hơn để điều tra hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử); Đạo luật Đổi mới Dịch vụ Tài chính (sẽ tạo ra các hộp cát để các cơ quan quản lý thử nghiệm những thứ đổi mới) và một nghị quyết không chấp thuận Bản tin Kế toán Nhân viên 121 của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Ở nơi khác:

  • ( Fortune ) Leo Schwartz của Fortune xem xét thông báo của luật sư John Deaton rằng ông sẽ tranh cử vào Thượng viện ở Massachusetts, thách thức người đương nhiệm Elizabeth Warren.
  • (NPR ) Giám đốc điều hành Salesforce Marc Benioff đã bí mật mua “hàng trăm mẫu đất” ở Waimea, Hawaii. Anh ấy đã nói chuyện về một số giao dịch mua này với Dara Kerr của NPR, nhưng cũng đưa ra “thông tin cá nhân về [Kerr] và gia đình tôi”, điều này không có gì lạ cả .
soc twt 022724

Nếu bạn có suy nghĩ hoặc câu hỏi về những gì tôi sẽ thảo luận vào tuần tới hoặc bất kỳ phản hồi nào khác mà bạn muốn chia sẻ, vui lòng gửi email cho tôi theo địa chỉ nik@coindesk.com hoặc tìm tôi trên Twitter @nikhileshde .

Bạn cũng có thể tham gia cuộc trò chuyện nhóm trên Telegram .

Hẹn gặp lại bạn vào tuần tới!

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *