Pyth Network đã công bố chương trình airdrop token cross-chain hồi tố dành cho các thành viên cộng đồng đóng góp cho mạng oracle. Hơn 200 dapp (ứng dụng phi tập trung) trên 27 blockchain sử dụng dữ liệu của Pyth và người dùng các ứng dụng đó đủ điều kiện tham gia airdrop – khoảng 75.000 ví.

Pyth Network

Các hệ sinh thái blockchain nêu trên bao gồm Ethereum, Avalanche, Arbitrum, Base, Optimism, Polygon, zkSync, Aptos, Sui, Cosmos và Solana. Các thành viên cộng đồng đóng góp nhất định cho kênh Discord chính thức của dự án cũng đủ điều kiện, cũng như những holder NFT chính thức của Pyth Network.

Airdrop là “biểu hiện của sự đánh giá rất cao đối với cộng đồng các bên liên quan tận tâm của Pyth Network. Đây là chương trình airdrop theo định hướng sử dụng, cross-chain lớn nhất mà chúng tôi biết trong web3 và DeFi”, Pyth Network đăng trên X, đảm bảo những người đóng góp như nhà phát triển cho đến người dùng cuối được công nhận vai trò của họ trong quá trình phát triển của mạng.

Ảnh chụp nhanh hoạt động on-chain và hoạt động xã hội đã hoàn tất, mặc dù ngày mà những người tham gia đủ điều kiện có thể yêu cầu phân bổ vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, theo team Pyth đã nêu trong một bài đăng trên blog, người dùng có thể kiểm tra tính đủ điều kiện và việc phân bổ token PYTH thông qua trang web kiểm tra airdrop. Trang web này không có sẵn cho cư dân của một số quốc gia nhất định, bao gồm Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Token PYTH có nguồn gốc từ blockchain Solana và token airdrop được phân bổ từ danh mục “Cộng đồng và ra mắt” của Pyth với tối đa 6% tổng nguồn cung (600 triệu PYTH) có sẵn cho những người tham gia đủ điều kiện. Con số này bao gồm 100 triệu PYTH cho dapp, 200 triệu PYTH cho hoạt động on-chain của những người tham gia DeFi và 10 triệu PYTH cho các thành viên cộng đồng “tích cực”.

Kích thích tham gia quản trị on-chain

Theo team, mục đích của airdrop là để kích thích tham gia vào quản trị on-chain và chuyển đổi Pyth Network sang mainnet không cần cho phép, phi tập trung và tự bền vững. Bằng cách thu hút cộng đồng tham gia quản trị, mạng hướng tới mục tiêu trở nên linh hoạt hơn và định hướng người dùng.

Pyth cho biết thêm, thông tin chi tiết về cách các cá nhân, DAO và dapp đủ điều kiện sử dụng dữ liệu của Pyth có thể yêu cầu phân bổ của họ sẽ được công bố vào thời điểm thích hợp, đồng thời khuyên người dùng nên lưu ý về các scam lừa đảo tiềm ẩn.

   

Minh Anh

Theo The Block

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *