Giá Polkadot (DOT) đã tăng kể từ khi hoàn thành mô hình tăng giá vào ngày 12 tháng 6. Nó hiện đang giao dịch ngay dưới đường kháng cự quan trọng.

Mặc dù các mức đọc dài hạn không xác nhận sự đảo ngược xu hướng sang tăng, nhưng các mức đọc ngắn hạn cho thấy giá DOT đã bắt đầu một xu hướng tăng mới và tiếp tục trong một thời gian dài.

Giá Polkadot tăng trở lại sau khi hình thành mô hình tăng giá dài hạn

Giá Polkadot đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần bắt đầu từ tháng 5 năm 2022. Đường này đã từ chối giá nhiều lần, gần đây nhất vào ngày 17 tháng 4 năm 2023 (biểu tượng màu đỏ).

Sự từ chối gần đây đã đẩy nhanh tốc độ giảm và dẫn đến mức thấp mới trong năm vào tháng 6, đạt $4,20.

Tuy nhiên, giá DOT đã phục hồi và hình thành mô hình nhấn chìm tăng trưởng trong hai tuần sau đó. Đây là mô hình tăng giá, thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng sang tăng. 

Ngoài ra, biến động giá đã tạo ra mô hình hai đáy (biểu tượng màu xanh lá cây) so với giá vào tháng 1, thường được coi là tăng giá.

Hiện tại, giá DOT đang tiến gần đến đường kháng cự một lần nữa, ở mức $5,70.

Chỉ báo RSI hàng tuần không cung cấp các dấu hiệu rõ ràng về xu hướng. Các trader thường sử dụng chỉ báo RSI làm chỉ báo động lượng để đánh giá liệu thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm quyết định nên mua hay bán một tài sản.

Nếu chỉ số RSI trên 50 và có xu hướng tăng thì phe bò có lợi thế hơn. Ngược lại, nếu mức đọc dưới 50, nó cho thấy điều ngược lại.

Mặc dù chỉ số RSI đang tăng, nhưng nó vẫn dưới 50, cho thấy một xu hướng không chắc chắn. Hơn nữa, do giá không đóng cửa dưới mức thấp hàng năm nên không có sự phân kỳ tăng giá mặc dù chỉ báo RSI cho thấy một đáy cao hơn đáng kể.

dot-tang-gia

Biểu đồ DOT/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView 

Dự đoán giá DOT: Sự đảo chiều tăng giá đã bắt đầu chưa?

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày có xu hướng tăng hơn so với phân tích hàng tuần. Lý do cho điều này đến từ hành động giá, số lượng sóng và chỉ báo kỹ thuật.

Đầu tiên, giá DOT đã lấy lại vùng ngang $5,20. Vùng này trước đó đã đóng vai trò hỗ trợ trước khi giá phá vỡ vào đầu tháng 6 (vòng tròn màu đỏ). Sau đó, DOT đã bị vùng này từ chối một lần nhưng đã lấy lại được trong lần thử thứ hai.

Giá đang giao dịch ngay bên dưới đường kháng cự giảm dần ngắn hạn, được thiết lập kể từ tháng Hai. Một đột phá lên trên nó sẽ xác nhận sự đảo ngược xu hướng sang tăng và có thể dẫn đến mức tăng lên $6,50.

Hơn nữa, số lượng sóng là tăng. Lý thuyết sóng Elliott liên quan đến việc phân tích các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư để xác định hướng của một xu hướng. Số lượng sóng cho thấy giá DOT đã hoàn thành cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu đen). Điều này hỗ trợ khả năng giá đã chạm đáy, phù hợp với mô hình hai đáy dài hạn đã đề cập ở trên.

Cuối cùng, chỉ số RSI hàng ngày đang tăng và ở trên mức 50, một dấu hiệu của xu hướng tăng.

dot-tang-gia

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Bất chấp dự đoán tăng giá này, mức đóng cửa dưới $5,20 có nghĩa là xu hướng ngắn hạn vẫn đang giảm.

Mặc dù điều này sẽ không làm mất hiệu lực xu hướng tăng giá dài hạn, nhưng nó có thể sẽ xúc tác cho việc giảm xuống còn $4,60.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo AzcoinNews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *