Pi Network dường như đã thực hiện tốt lời hứa phát hành lộ trình v1 trước cuối tháng 10, nhưng Pi thủ(Pioneers) bày tỏ sự thất vọng về việc thiếu thông tin.

Mặc dù chưa được tài khoản @PiCoreTeam chính thức chia sẻ, Pi Network dường như đã xuất bản ‘V1’ của lộ trình mới – được hứa sẽ ra mắt từ giữa đến cuối tháng 10 năm 2023, theo một bài đăng trên blog trước đó.

Lộ trình v1: Không có gì mới

Bài đăng từ ngày 9 tháng 10 trên Minepi.com hứa hẹn lộ trình mới của Pi Network gồm hai giai đoạn, với giai đoạn đầu tiên sẽ được phát hành vào tháng 10 năm 2023 và giai đoạn sau dự kiến ​​​​vào tháng cuối cùng của năm.

Mặc dù Pi Network dường như đã thực hiện tốt lời hứa phát hành v1 vào tháng 10, nhưng dường như không có điều gì mới hoặc thú vị trong bản phát hành. Điều này có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi xét đến hồ sơ theo dõi của dự án được cho là tái chế các phát triển cũ, nhưng nó cũng phù hợp với mô tả của mạng về lộ trình v1 trước khi ra mắt:

Bài đăng trên blog từ đầu tháng 10 cho biết:

“Dự kiến ​​phát hành vào tháng 10, phiên bản đầu tiên này sẽ tập trung vào việc chuyển tiếp công việc đã hoàn thành và những gì chúng tôi hiện đang tập trung vào”.

Lộ trình ‘mới’ này chỉ có bốn phần ngắn gọn:

Nhiều người bình luận trên bài đăng của @PiNewsMedia nhấn mạnh thực tế rằng bản phát hành được nhiều người mong đợi này thực sự không mang lại điểm mới nào về mạng và các kế hoạch của nó, trong đó một số người bày tỏ sự thất vọng nghiêm trọng.

Một người bình luận bày tỏ quan ngại dưới bài đăng của @PiNewsMedia:

“Tôi hy vọng nhìn thấy ngày ra mắt mainnet mở nhưng thay vào đó, team cốt lõi chỉ nói những gì chúng tôi đã biết. Chẳng có gì quan trọng trong bản v1”.

Không có ngày cho Pi Mainnet

Tuy nhiên, điều quan trọng là lộ trình mới không chia sẻ bất kỳ mốc thời gian nào về việc phát hành mainnet mở Pi Network – điều mà cộng đồng của dự án thực sự đã chờ đợi từ rất lâu.

Những người bình luận bày tỏ sự thất vọng trước việc Pi Network thiếu các bản cập nhật liên quan đến mainnet, dưới bài đăng của @PiNewsMedia.

Sự thiếu rõ ràng xung quanh các kế hoạch mainnet đang ngày càng khiến cộng đồng Pi Network quan ngại. Dòng thời gian được cho là của mainnet, được Pi phát hành vào đầu năm nay, đã vấp phải sự chế nhạo và nhiều thành viên cộng đồng trích dẫn những phản hồi liên tục và những lời hứa không được thực hiện.

Chờ đợi lộ trình Pi Network v2

Cộng đồng Pi Network chắc chắn đang háo hức chờ đợi bản phát hành lộ trình v2 của mạng, dự kiến ​​​​vào tháng 12, điều mà họ hy vọng cuối cùng sẽ cung cấp sự rõ ràng về các kế hoạch mainnet mở của Pi.

Điều đó nói lên rằng, mô tả của mạng về việc phát hành lộ trình nói trên dường như ngụ ý rằng sẽ không có thông báo nào về mainnet mở tiếp theo được công bố trong bản phát hành sau này.

“Sau đó, chúng tôi sẽ lấy phản hồi của cộng đồng và triển khai V2 vào tháng 12, nơi chúng tôi sẽ mở rộng lộ trình để bao gồm các mốc quan trọng trong tương lai cho từng sản phẩm và chương trình. Điều này sẽ cung cấp cái nhìn toàn diện về các kế hoạch của Pi Network trong giai đoạn mạng khép kín của Mainnet hiện tại. Phiên bản thứ hai này sẽ giải thích chi tiết về các tính năng, yêu cầu, nâng cấp sắp tới và các sáng kiến ​​khác mà mạng cần thực hiện trước khi bước vào giai đoạn mạng mở”.

Sau một thời gian dài chờ đợi và sự thất vọng của cộng đồng ngày càng gia tăng, câu hỏi vẫn là “Cộng đồng của Pi Network sẽ sẵn sàng đợi bao lâu trước khi mất hết niềm tin vào dự án?”.

Itadori

Theo bsc.news

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *