Cardano đã chứng kiến những biến động đáng kể về mức độ hoạt động theo thời gian, nhưng sự phát triển của các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên mạng có khả năng định hình lại quỹ đạo của dự án theo hướng tích cực.

DEX Cardano thúc đẩy hoạt động

Theo dữ liệu từ Adaverse, SundaeSwap – một trong những DEX phổ biến nhất trên Cardano gần đây đã vượt qua mốc 600.000 ADA. Thành tích này được đánh giá là quan trọng vì nó cho thấy tình hình chấp nhận và sử dụng DEX ngày càng tăng.

Trong 24 giờ qua, các địa chỉ hoạt động duy nhất trên mạng tăng 4,05%, dẫn đến khối lượng giao dịch trên giao thức tăng tương ứng 30,83%. Điều này biểu thị xu hướng đầy hứa hẹn cho DEX, minh họa sự tham gia và tương tác ngày càng cao từ người dùng.

Cardano

Nguồn: Dapp Radar

Sự thành công của các ứng dụng phi tập trung (dApp) trên giao thức Cardano đóng vai trò quan trọng trong việc tăng khối lượng DEX vào những tuần gần đây. Sự phát triển tích cực này đã góp phần làm tăng đáng kể Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên mạng Cardano.

Ngoài ra, dữ liệu từ Artemis chỉ ra TVL tăng từ 130 triệu đô la lên 156 triệu đô la chỉ sau vài ngày, làm nổi bật hoạt động mạng tổng thể và dòng vốn vào cao hơn.

Cardano

Nguồn: Cardano

Ngoài ra, số lượng staker của giao thức tăng 0,97% trong tháng qua, dẫn đến doanh thu được tạo ra tăng 25,8%, phản ánh lợi ích của việc tham gia vào hệ sinh thái Cardano.

Cardano

Nguồn: Staking Rewards

Về mặt phát triển, nhiều bản cập nhật đáng chú ý đã được triển khai cho ứng dụng ví của Cardano. Team Lace gần đây đã phát hành phiên bản mới nhất của ví là Lace v.1.2.

Bản cập nhật này giới thiệu hỗ trợ trình duyệt nâng cao, phương pháp tổ chức cải tiến cho NFT, các tính năng bảo mật bổ sung, tốc độ nhanh hơn và nhiều cải tiến khác nhằm cải thiện trải nghiệm của người dùng và các chức năng.

ADA đang hoạt động như thế nào?

Bất chấp những tiến triển tích cực này, giá của ADA – tiền điện tử gốc của Cardano giảm đáng kể trong tháng qua. Khối lượng token được giao dịch cũng giảm mạnh, từ 1,29 tỷ xuống còn 208 triệu trong vài tuần.

Biến động giá leo thang trong giai đoạn này có thể khiến các trader sợ rủi ro ngần ngại tham gia vào các giao dịch ADA.

Nguồn: Santiment

Hơn nữa, hợp đồng mở (OI) của Cardano cũng giảm, cho thấy không có nhiều sự quan tâm và người tham gia thị trường. Ý nghĩa OI sụt giảm như vậy cần được quan sát cẩn thận.

Nguồn: Open Interest

Tuy nhiên, các trader quan tâm đến ADA có dấu hiệu lạc quan. Coinglass tiết lộ số lượng vị thế Long tăng lên 51,75% tại thời điểm viết bài, cho thấy tâm lý tích cực của các trader về hướng giá trong tương lai.

Phe bò có nên lo lắng khi giá giảm 4% hàng ngày?

Sau khi đẩy cao hơn đáng kể, người mua đang nghỉ ngơi khi đà tăng bị đình trệ.

Mức hỗ trợ chính: 0,28 đô la

Mức kháng cự chính: 0,32 đô la, 0,35 đô la

ADA đã tái xác nhận 0,28 đô la là hỗ trợ chính sau khi người mua không thể đẩy giá lên cao hơn. Đây là pullback bình thường khi xem xét giá tăng nhanh từ một tuần trước đó.

Để duy trì xu hướng tăng giá, ADA phải giữ ở đây. Nếu không, người bán có thể kiểm soát hành động giá một lần nữa.

Nguồn: TradingView

Khối lượng giao dịch: Khối lượng giảm vào cuối tuần và những người tham gia thị trường dường như không quá quan tâm đến việc thực hiện bất kỳ động thái quyết đoán nào vào thời điểm này.

RSI: RSI hàng ngày chưa đạt được 50 điểm và đang cong xuống. Nếu chỉ báo duy trì dưới mức này, gấu có thể quay trở lại.

MACD: Trong khi chỉ báo MACD hàng ngày có vẻ lạc quan, biểu đồ lại đi ngang. Nếu người mua không quay lại sớm, chỉ báo MACD có thể bắt đầu giảm.

Cardano

Nguồn: TradingView

Tóm lại, xu hướng cho ADA là trung lập.

ADA có thể sẽ tiếp tục giữ ở mức hỗ trợ quan trọng trước khi có một động thái lớn tiếp theo. Nếu người mua trở lại, mức kháng cự quan trọng tiếp theo là 0,32 đô la.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *