Bitcoin (BTC) đã tăng vọt 28,5% trong tháng 10, mức tăng hàng tháng tốt thứ hai trong năm sau mức tăng 40% trong tháng 1. Sau màn thể hiện mạnh mẽ vào tháng 10, câu hỏi tiếp theo trong đầu các nhà đầu tư là liệu đà tăng có tiếp tục và Bitcoin có thể kéo dài quá trình phục hồi trong tương lai không?

Bernstein cho biết trong một ghi chú vào ngày 31 tháng 10 rằng Bitcoin có thể tăng lên $150.000 vào năm 2025. Công ty tin rằng Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ sẽ phê duyệt một quỹ Bitcoin ETF giao ngay vào quý đầu tiên của năm 2024 và các quỹ ETF có thể tiếp cận 10% nguồn cung lưu hành của Bitcoin.

Mặc dù xu hướng dài hạn có vẻ lạc quan nhưng sự biến động có thể tăng lên trong thời gian tới. Nền tảng phân tích on-chain Material Indicators tin rằng đà tăng đang suy yếu và có thể dẫn đến việc kiểm tra lại $33.000.

Bitcoin sẽ vượt lên trên hay dưới phạm vi hiện tại? Các altcoin có thể tăng giá khi Bitcoin hợp nhất không?

Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe bò đã cố gắng đẩy Bitcoin lên trên $35.280 vào ngày 1 tháng 11 nhưng phe gấu không hề mủi lòng. Điều này cho thấy việc chốt lời ở mức cao hơn.

ngay-2-11-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vẫn nằm trong vùng quá mua, cho thấy sự hợp nhất có thể kéo dài thêm vài ngày nữa. Mức quan trọng cần theo dõi ở phía tăng là $35.280 và ở phía giảm là $33.390.

Nếu giá phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống các đường trung bình động hàm mũ 20 ngày ($32.012). Cấp độ này có thể chứng kiến một trận chiến cam go giữa phe bò và phe gấu.

Ở phía tăng điểm, việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự $35.280 sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $40.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã giữ trên mức đột phá $1.746 nhưng phe bò đang gặp khó khăn để bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng. Điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng quay trở lại cuộc chơi.

ngay-2-11-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mức quan trọng cần theo dõi ở phía giảm là $1.746. Nếu phe bò chuyển mức này thành hỗ trợ, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực. Điều đó sẽ nâng cao triển vọng bứt phá lên trên mức $1.865. Sau đó, cặp ETH/USDT có thể tăng lên $2.000. Phe gấu dự kiến ​​sẽ xây dựng một hàng phòng thủ mạnh mẽ ở cấp độ này.

Nếu phe gấu muốn chiếm thế thượng phong, họ sẽ phải kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày ($1.723). Điều đó có thể khiến những con bò hung hãn mắc sai lầm, dẫn đến việc thanh lý các lệnh Long. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($1.648).

Phân tích kỹ thuật BNB

Phe bò đang gặp khó khăn trong việc duy trì BNB (BNB) lên trên $230, cho thấy lực mua sẽ cạn kiệt ở mức cao hơn.

ngay-2-11-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp BNB/USDT đã giảm và đạt mức đột phá là $223. Người mua có khả năng sẽ bảo vệ vùng giữa $223 và đường EMA 20 ngày ($220). Nếu giá bật trở lại từ vùng này, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền tới mức kháng cự $235.

Ngược lại, nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe gấu đã lấy lại quyền kiểm soát. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($214).

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP (XRP) đã bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự trên $0,56 vào ngày 30 tháng 10. Điều này cho thấy sự bắt đầu của một động thái tăng giá mới.

ngay-2-11-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($0,54) đã dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua, cho thấy phe bò có lợi thế hơn một chút. Người mua sẽ cố gắng tận dụng lợi thế và đẩy giá lên $0,67.

Ngược lại, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá trở lại dưới mức đột phá $0,56 và đường EMA 20 ngày. Nếu họ làm được điều đó, cặp XRP/USDT có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($0,52).

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã có sự phục hồi mạnh mẽ. Sau khi do dự trong vài ngày gần mức $34, phe bò đã khẳng định ưu thế của mình và vượt lên trên ngưỡng kháng cự vào ngày 30 tháng 10.

ngay-2-11-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Lực mua tiếp tục và phe bò đã vượt qua trở ngại ở mức kháng cự $38,79 vào ngày 1 tháng 11. Nếu người mua duy trì mức giá trên $38,79, cặp SOL/USDT có thể cố gắng tăng lên $48.

Trong khi xu hướng vẫn tăng, các mức quá mua trên chỉ báo RSI cho thấy xu hướng tăng đang trở nên quá nóng trong thời gian tới. Điều đó có thể gây khó khăn cho phe bò trong việc tiếp tục xu hướng tăng. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức $38,79 có thể thu hút các trader ngắn hạn chốt lời. Điều đó có thể khiến cặp tiền này giảm xuống còn $34.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã giảm từ ngưỡng kháng cự nhỏ ở $0,30 vào ngày 31 tháng 10, cho thấy rằng các trader ngắn hạn đang chốt lời.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hỗ trợ gần đó về phía giảm là đường EMA 20 ngày ($0,28). Người mua dự kiến sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các trader đang mua ở mức thấp hơn. Sau đó, cặp ADA/USDT có thể một lần nữa đạt mức $0,30.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ gợi ý rằng cặp tiền này có thể dao động trong khoảng từ $0,24 đến $0,30 trong một thời gian dài hơn.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Phe bò đã phải vật lộn để duy trì Dogecoin (DOGE) trên ngưỡng kháng cự $0,07, cho thấy mức cao hơn đang thu hút người bán.

ngay-2-11-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã mua khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($0,06) vào ngày 31 tháng 10 như được thấy từ đuôi dài trên thanh nến nhưng chúng không thể xây dựng dựa trên sức mạnh này. Người bán lại đang cố gắng kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, điều đó cho thấy phe bò đang mất dần khả năng kiểm soát. Sau đó, cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống còn $0,06.

Ngoài ra, nếu giá một lần nữa phục hồi mạnh mẽ từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe bò đang mua ở mức thấp hơn. Sau đó, phe bò sẽ cố gắng vượt qua rào cản trên ở $0,07 và bắt đầu tăng lên $0,08.

Phân tích kỹ thuật TON

Toncoin (TON) đã hình thành phạm vi từ $1,89 đến $2,31 trong vài ngày qua. Giá đã giảm từ $2,27 vào ngày 31 tháng 10 cho thấy phe gấu tiếp tục bán gần mức kháng cự.

Biểu đồ TON/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp TON/USDT đã trượt xuống mức hỗ trợ gần nhất tại các đường trung bình động. Nếu giá tăng trở lại từ mức này một cách mạnh mẽ, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các trader đang xem mức giảm là cơ hội mua. Điều đó sẽ cải thiện triển vọng tăng giá trên ngưỡng kháng cự ở $2,31. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $2,59.

Ngược lại, nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, điều đó cho thấy hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật LINK

Phe bò đang cố gắng đẩy và duy trì Chainlink (LINK) trên ngưỡng kháng cự $11,50 nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy phe gấu đang hoạt động ở mức cao hơn.

Biểu đồ LINK/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự sụt giảm vào ngày 1 tháng 11 cho thấy phe gấu đang cố gắng kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($9,80), đây là một mức quan trọng cần chú ý. Nếu giá phục hồi từ mức này, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp LINK/USDT lên trên $11,50. Nếu họ làm điều đó, cặp tiền này có thể tăng lên $13,50 và sau đó lên $15.

Mặt khác, người bán sẽ ngồi vào ghế lái nếu họ giảm giá và duy trì mức giá dưới $9,50. Điều đó có thể mở ra cơ hội giảm thêm xuống SMA 50 ngày ($8,06).

Phân tích kỹ thuật MATIC

Người mua đã cố gắng đẩy Polygon (MATIC) lên trên ngưỡng kháng cự $0,66 vào ngày 31 tháng 10 nhưng phe gấu vẫn giữ vững lập trường.

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy cặp MATIC/USDT có thể hợp nhất trong phạm vi hẹp từ $0,60 đến $0,66 trong một thời gian. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy lợi thế thuộc về phe bò.

Nếu người mua đẩy giá lên trên $0,66, cặp tiền này có thể bắt đầu chặng tiếp theo của đợt phục hồi cứu trợ lên tới $0,77. Tuy nhiên, phe gấu có thể có kế hoạch khác. Họ sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới $0,60 và bẫy những con bò hung hãn.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Lucky

Theo Cointelegraph

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *