Nhà kinh tế học và chuyên gia về vàng Peter Schiff đã đưa ra nhiều cảnh báo hơn về nền kinh tế Mỹ vào Chủ nhật. Nhận xét về việc Nasdaq, S&P 500 và Dow Jones phục hồi vào tháng 6 mặc dù Cục Dự trữ Liên bang chưa bắt đầu cắt giảm lãi suất và đã chỉ ra rằng họ sẽ tăng lãi suất thêm nữa, ông cho biết:

“Tôi nghĩ đó là do thị trường không thực sự tin tưởng vào Fed. Họ biết rằng Fed có khả năng sắp kết thúc hoặc đã hoàn thành quá trình đi bộ đường dài, và đó là đợt phục hồi cứu trợ”.

bitcoin

Nhấn mạnh rằng đây đều là những đợt phục hồi của thị trường gấu, Schiff cảnh báo:

“Thị trường đang bỏ lỡ một điểm mấu chốt – lạm phát sẽ trở nên tồi tệ hơn.” 

“Fed không thắng. Fed đã thua. Các thị trường vẫn chưa nhận ra điều đó”.

“Có một chút tin tốt. Các con số việc làm tiếp tục gây bất ngờ khi đi lên. Nhưng một lần nữa, tôi nghĩ rằng tất cả điều này rất hời hợt. Chúng ta tiếp tục nhận được rất nhiều dữ liệu kinh tế yếu.”

Trong khi đó, lạm phát vẫn ở mức cao, với Chỉ số giá PCE cốt lõi tăng 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Schiff nhấn mạnh rằng nó cao hơn đáng kể so với mục tiêu 2% của Fed.

Tham khảo tuyên bố của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, ông cho biết mục tiêu lạm phát 2% sẽ không đạt được cho đến năm 2025.

“Hai năm nữa mới có khả năng đạt mục tiêu. Tất nhiên ông ấy vẫn sai. Chúng ta vẫn sẽ không giảm xuống 2%… Rất nhiều điều có thể xảy ra trong hai năm tới, bao gồm cả một cuộc suy thoái lớn, đồng nghĩa với việc in rất nhiều tiền, đồng nghĩa với việc lạm phát có thể tăng lên”.

“…Powell không biết khi nào, nếu có, lạm phát sẽ giảm xuống 2%”.

Đây không phải là lần đầu tiên Schiff chỉ trích chủ tịch Fed. Tháng trước, ông gọi Powell là kẻ hèn nhát không hoàn thành nhiệm vụ của mình. 

 Schiff đã liên tục đưa ra những lo ngại về cuộc khủng hoảng đồng đô la Mỹ sắp xảy ra và nợ quốc gia leo thang dường như đang vượt khỏi tầm kiểm soát.

Itadori

Theo NewsBitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *