PayPal removes NFT transaction protections

PayPal được thiết lập để thay đổi chính sách bảo vệ của mình đối với các giao dịch NFT, đánh dấu một sự thay đổi đáng chú ý so với hỗ trợ trước đây đối với mã thông báo.

Theo trang điều khoản và điều kiện của mình, gã khổng lồ thanh toán đang thay đổi các tham số của Chương trình bảo vệ người bán để loại trừ các Token không thể thay thế (NFT) với số tiền giao dịch từ 10.000 USD trở lên bắt đầu từ ngày 20 tháng 5.

Các điều khoản cập nhật xuất hiện vào ngày 21 tháng 3, tiết lộ rằng PayPal sẽ không còn chi trả cho các giao dịch mua NFT theo chính sách bảo vệ người mua của mình nữa. Ngoài ra, doanh số NFT vượt quá 10.000 đô la sẽ không được bảo vệ trước các khiếu nại sai, khoản bồi hoàn hoặc các hành vi lừa đảo khác có thể gây tổn hại về mặt tài chính cho người bán.

Sự phát triển này tuân theo giới hạn hỗ trợ trước đó của PayPal đối với người bán NFT, mặc dù trước đó đã cung cấp tiền hoàn lại cho các mặt hàng được quảng cáo sai và hoàn tiền cho người bán bị ảnh hưởng bởi tranh chấp thanh toán và yêu cầu hoàn tiền gian lận.

Sự tham gia ngày càng tăng của PayPal với công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số đã được thể hiện rõ ràng, đặc biệt là với việc triển khai hỗ trợ tiền điện tử trên nền tảng của nó vào năm 2022 và đơn đăng ký bằng sáng chế cho hệ thống mua và chuyển giao NFT hứa hẹn trả tiền bản quyền cho người dùng. Tuy nhiên, những sửa đổi chính sách này cho thấy một cách tiếp cận thận trọng đối với thị trường NFT đang phát triển mạnh mẽ.

Vào tháng 11, PayPal tiết lộ rằng họ đã nhận được trát đòi hầu tòa từ SEC Hoa Kỳ liên quan đến stablecoin được gắn bằng đô la Mỹ, PYUSD. Chi tiết trong báo cáo 10-Q của PayPal, trát đòi hầu tòa yêu cầu cung cấp tài liệu và PayPal cho biết họ đã hợp tác với cuộc điều tra của SEC.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *