Scammers exploit ENS domains to target victims, Uniswap founder alerts

Người sáng lập Uniswap Hayden Adams cảnh báo những kẻ lừa đảo khai thác miền ENS để thao túng giao diện người dùng của ví tiền điện tử và nhắm mục tiêu là nạn nhân.

Những kẻ xấu đã nghĩ ra một phương pháp mới để đánh lừa các cá nhân, thuyết phục họ rằng họ đang gửi tiền điện tử đến một địa chỉ hợp pháp bằng cách thao túng giao diện người dùng với các miền Dịch vụ tên Ethereum ( ENS ).

Trong một bài đăng X gần đây vào ngày 14 tháng 2, người sáng lập Uniswap Hayden Adams đã cảnh báo cộng đồng tiền điện tử về một trò lừa đảo mới nhắm mục tiêu vào những người dùng thiếu chú ý, nói rằng những kẻ lừa đảo hiện đang mua các miền ENS giống với địa chỉ hợp pháp nhưng thay thế các ký tự chữ cái bằng chuỗi chữ và số. Ví dụ:

  • Địa chỉ Ethereum hợp pháp: 0x11E4857Bb9993a50c685A79AFad4E6F65D518DDa.
  • Địa chỉ của kẻ lừa đảo: 0x11E4857Bb9993a50c685A79AFad4E6F65D518DDa.eth.

Chiến thuật này gây nhầm lẫn cho những người dùng không nghi ngờ, vì một số giao diện ví nhất định hiển thị địa chỉ của kẻ lừa đảo là kết quả hàng đầu khi dán một địa chỉ hợp pháp. Adams nhấn mạnh nhu cầu quan trọng đối với các giao diện nhằm triển khai các bộ lọc nhằm chống lại những trò gian lận như vậy và kêu gọi người dùng thận trọng.

ENS là một hệ thống tên miền được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum , cho phép người dùng thay thế các địa chỉ Ethereum dài và phức tạp bằng những tên mà con người có thể đọc được như “vitalik.eth”. Trả lời vấn đề này, người sáng lập ENS Nick Johnson tuyên bố rằng nhóm sẽ khuyên không nên tự động hoàn thành tên trong thanh tìm kiếm, vì tính năng này “quá nguy hiểm”.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *