Anatoly Ykovenko, nhà sáng lập Solana và Rune Christensen, nhà sáng lập MakerDAO, gần đây đã cảnh báo các cộng đồng tương ứng của họ chống lại hành vi gây chia rẽ trong một động thái thể hiện sự đoàn kết hiếm hoi giữa các nhà lãnh đạo trong thế giới tiền điện tử.

Cảnh báo được đưa ra sau thông báo của Christensen rằng MakerDAO đang xem xét sử dụng một fork công nghệ của Solana cho giai đoạn phát triển tiếp theo.

“Tôi thực sự hy vọng rằng mọi người trong cộng đồng Solana không sử dụng điều này như một công cụ để tấn công Ethereum,” Ykovenko đã tweet, thừa nhận rằng quyết định của MakerDAO là một chiến thắng cho nguồn mở nhưng không nên được hiểu là sự chứng thực của một blockchain này với một blockchain khác.

Christensen coi codebase được tối ưu hóa cao, hệ sinh thái linh hoạt của Solana với cộng đồng nhà phát triển thịnh vượng và khả năng thích ứng đã được chứng minh là những lý do chính để coi nó làm nền tảng cho dự án NewChain của họ, đồng thời thừa nhận Cosmos là một giải pháp thay thế mạnh mẽ nhưng kém hiệu quả hơn.

Dòng tweet của Christensen lặp lại những quan điểm tương tự, ca ngợi nhiều công nghệ blockchain như Ethereum, Solana và Cosmos. Ông nhấn mạnh rằng “tất cả các chain ngày càng được kết nối với nhau và hợp lực để hình thành nên nền kinh tế mạng đa chain toàn cầu”.

Theo Christensen, những người theo chủ nghĩa bộ lạc là sai lầm và nên cho phép những người khác xây dựng trên nền tảng được thiết lập bởi các công nghệ blockchain khác nhau.

Các dòng tweet cho thấy lập trường chín chắn hơn giữa các nhà lãnh đạo ngành, những người tỏ ra quan tâm đến tiến bộ công nghệ được chia sẻ hơn là thổi bùng ngọn lửa cạnh tranh blockchain.

   

Annie

Theo U.today

   

Annie

Theo U.today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *