Đầu tiên là việc chuộc lại stablecoin USDR không thành công. Bây giờ đến sự cứu chuộc ẩn dụ khi Tangible đổi tên thành real.al.

Fresh red paint on a white wall.

  • Tangible đã đổi tên thành re.al sau khi stablecoin của nó, USDR, chững lại vào năm ngoái.
  • Chuỗi khối lớp 2 được đổi thương hiệu dự kiến sẽ ra mắt sau hai tuần nữa.

Liệu một trong những thất bại khét tiếng nhất trong lĩnh vực tài sản thế giới thực (RWA) có thể biến mình thành nền tảng cho một trong những sản phẩm tài chính hot nhất của tiền điện tử không? DAO hữu hình đang đặt cược vào nó.

Dự án có trụ sở tại Vương quốc Anh đã chứng kiến stablecoin USDR của mình chùn bước trong cuộc khủng hoảng thanh khoản vào năm ngoái. Hữu hình hiện đang đặt mục tiêu vào hai hình thức mua lại: thứ nhất, mua lại tài sản theo nghĩa đen cho những người nắm giữ stablecoin dưới đô la và thứ hai, mua lại theo nghĩa bóng của chính dự án thông qua việc chuyển hướng trở thành nền tảng cho các RWA khác xây dựng trên đó. .

Giám đốc điều hành Jag Singh cho biết, hiện đang hoạt động dưới một tên mới, chuỗi khối lớp 2 “ re.al ” sẽ tìm cách cung cấp trải nghiệm “đầy đủ” để phát hành và giao dịch các tài sản trong thế giới thực được mã hóa. Anh ấy nói với CoinDesk rằng mạng dựa trên Arbitrum có kế hoạch đi vào hoạt động sau hai tuần nữa.

Những dự báo lạc quan hình dung thị trường RWA sẽ vượt mức 10 nghìn tỷ USD vào cuối thập kỷ này. Điều đó có thể hơi sai lệch, vì tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện tại chỉ bằng 1/5 quy mô đó.

Tuy nhiên, nếu những người tin tưởng vào giao dịch không được phép làm theo cách của họ, thì phần lớn cơ sở hạ tầng tài chính chắc chắn sẽ xoay quanh chuỗi. Các phương tiện giao dịch được mã hóa cho các “tài sản trong thế giới thực” phổ biến như bất động sản, cổ phiếu và hàng hóa cũng sẽ tương tự.

Giao dịch này diễn ra ở đâu (nếu quá trình di chuyển diễn ra) là một câu hỏi mở. Một ngôi nhà có thể sẽ nằm trên các mạng như Arbitrum, Optimism và Polygon, được gọi là mạng lớp 2 gắn liền với tính bảo mật của Ethereum nhưng nhanh hơn và rẻ hơn so với chuỗi khối hợp đồng thông minh nổi tiếng nhất.

Nhưng Singh, người đã nghiên cứu các tài sản trong thế giới thực bằng tiền điện tử từ năm 2021, cho rằng có nhiều khả năng lớp 2 “chuyên môn cao” sẽ giành chiến thắng. Ông cho biết real.al đã chọn xây dựng bằng Arbitrum vì nó cung cấp hỗ trợ riêng cho một loạt mã thông báo gas – tài sản mà người dùng thanh toán để thực hiện giao dịch của họ.

Ông nói, mã thông báo quản trị mới của blockchain sẽ chuyển doanh thu được tạo ra bởi các dự án xây dựng trên real.al trở lại cho chủ sở hữu mã thông báo.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *