Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử lớn Alphapo vừa bị hack gây thiệt hại nghiêm trọng lên đến hơn 23 triệu đô la ETH, TRX và BTC. Vụ việc đã gây chấn động khắp cộng đồng tiền điện tử, làm dấy lên mối lo ngại về bảo mật và lỗ hổng trong ngành.

Tin tức đáng buồn này bắt nguồn từ tweet của nhà phân tích ZachXBT:

“Sáng sớm hôm nay, ví nóng Alphapo đã bị rút hơn 23 triệu đô la ETH, TRON, BTC”.

Dòng tweet nhanh chóng thu hút được sự chú ý, cảnh báo người dùng và nhà đầu tư về mức độ nghiêm trọng của vụ vi phạm.

Alphapo là cổng thanh toán tiền điện tử cho nhiều dịch vụ đánh bạc, trong đó HypeDrop, Bovada và Ignition là các khách hàng nổi bật của họ. Hiệu ứng gợn sóng của vụ hack đã được cảm nhận ngay lập tức, vì HypeDrop buộc phải tạm dừng các dịch vụ rút tiền, khiến người dùng không thể truy cập vào tiền của họ.

Thủ phạm tấn công đã rất tinh vi trong cách tiếp cận, khiến việc truy tìm tài sản bị đánh cắp trở nên khó khăn. Trên blockchain Ethereum, số tiền đánh cắp đã được chuyển đổi thành ETH trước khi nhanh chóng chuyển sang Avalanche và Bitcoin thông qua cầu nối. Chiến thuật này che khuất dấu vết một cách hiệu quả, cản trở nỗ lực của các nhà điều tra trong việc thu hồi tiền và xác định hacker.

Các địa chỉ ví liên quan đến vụ hack đã được công khai, làm tăng thêm tính cấp bách của sự việc:

  1. 0x040a96659fd7118259ebcd547771f6ecb9580d17
  2. 0x6d2e8a20b8afa88d92406d315b67822c01e53c38
  3. TKSitnfTLVMRbJsF1i2UH5hNUeHLDrXDiY
  4. TDoNAZHa7WxarUAFbQUhiijTGtd7EpbzRh
  5. TJF7mdFxDuHB4tb9hoyR4SCpKxk7gr23ym

Hiện tại, vẫn chưa rõ bao nhiêu Bitcoin bị trộm, vì đang tiến hành điều tra và các nhà chức trách cùng với các chuyên gia an ninh mạng đang làm việc không ngừng để phân tích chi tiết.

Vụ hack Alphapo đã đặt ra những câu hỏi nghiêm túc về các phương thức bảo mật của nền tảng và giao thức quản lý rủi ro. Người dùng và cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn đang yêu cầu câu trả lời và đảm bảo an toàn cho tài sản kỹ thuật số của họ. Chắc chắn Alphapo sẽ phải đối mặt với những thách thức đáng kể để lấy lại danh tiếng và niềm tin của người dùng trong thời gian tới.

  

Minh Anh

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *