German state bank to tokenize bonds on blockchain

Ngân hàng quốc doanh của Đức, Kreditanstalt fuer Wiederaufbau, đang bước vào lĩnh vực blockchain với trái phiếu kỹ thuật số đầu tiên, được thiết lập để chuyển đổi các lựa chọn đầu tư.

Theo báo cáo của Bloomberg , ngân hàng quốc doanh Đức Kreditanstalt fuer Wiederaufbau (KfW) đang chuẩn bị ra mắt trái phiếu kỹ thuật số dựa trên blockchain đầu tiên trong một bước nhằm mục đích áp dụng công nghệ blockchain trong các tổ chức tài chính truyền thống của Đức.

Bình luận về diễn biến mới nhất, thủ quỹ của KfW Tim Armbruster cho biết ngân hàng đang thực hiện “bước tiến lớn tiếp theo với việc phát hành trái phiếu dựa trên blockchain mà chúng tôi muốn thu hút càng nhiều nhà đầu tư càng tốt”.

“Chúng tôi tin rằng số hóa sẽ có lợi về mặt tăng hiệu quả và khả năng mở rộng.”

Tim Armbruster

Trước khi ra mắt trái phiếu, KfW có kế hoạch tham gia thảo luận với các nhà đầu tư tổ chức châu Âu trong giai đoạn chuẩn bị kéo dài vài tuần. Union Investment, chi nhánh đầu tư của Tập đoàn Ngân hàng DZ, được hiểu là nhà đầu tư chủ chốt.

Bất chấp cách tiếp cận mới, KfW được cho là sẽ duy trì các quy trình thanh toán trái phiếu truyền thống và dự kiến giao dịch sẽ hoàn tất vào những tháng mùa hè. Không rõ liệu ngân hàng đang có kế hoạch sử dụng mạng blockchain công cộng để số hóa hay đang nghiên cứu giải pháp riêng của mình.

DZ Bank, Deutsche Bank, LBBW và Bankhaus Metzler được cho là đóng vai trò là người quản lý sách chung, trong khi công ty fintech của Đức Cashlink Technologies sẽ đóng vai trò là nhà đăng ký chứng khoán tiền điện tử. Theo những người quen thuộc với vấn đề này, trái phiếu có ngày đáo hạn dự kiến vào tháng 12 năm 2025, sẽ có quy mô tối thiểu là 100 triệu euro (108 triệu USD).

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *