Vào ngày 4 tháng 10, cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ nam diễn viên Trịnh Tuyển Hy vì cáo buộc có liên quan đến công ty giao dịch tiền ảo đã lừa đảo 2.200 nạn nhân với tổng số tiền khoảng 1,4 tỉ HKD (179 triệu USD).

Trịnh Tuyển Hy

Cụ thể, cảnh sát Hồng Kông (Trung Quốc) nghi ngờ diễn viên TVB Trịnh Tuyển Hy là thành viên của tập đoàn phạm tội. Trong đó, nam diễn viên từng mở một kênh YouTube để chia sẻ thông tin về tiền điện tử. Hiện tại, chiếc siêu xe Porsche mà Trịnh Tuyển Hy sử dụng cũng đã bị cảnh sát giam giữ để làm chứng cứ. Chiếc xe này có giá lên tới 1,8 triệu HKD (hơn 225.000 USD), vượt quá khả năng chi trả của Trịnh Tuyển Hy, do đó bị nghi là tài sản phạm tội.

Trước khi thông tin bị lan truyền rộng hơn, đơn vị chủ quản của nam diễn viên là đài TVB cũng đã lên tiếng. Theo đó, đài TVB đưa ra thông báo sẽ phối hợp với cảnh sát và khẳng định các hành vi của Trịnh Tuyển Hy là quan điểm cá nhân.

Vụ án sàn giao dịch tiền ảo lừa đảo hơn 2.200 nạn nhân đang gây chấn động giới giải trí Hong Kong. Nhiều nghệ sĩ, người có tầm ảnh hưởng đã bị triệu tập để điều tra.

Hiện tại, cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ 20 người liên quan tới vụ án. Nam diễn viên Trịnh Tuyển Hy bị bắt vì trước đó liên tục mở các buổi livestream chia sẻ về cách giao dịch tiền ảo.

Nam diễn viên Trương Trí Lâm cũng phải quay về Hồng Kông để thẩm vấn, do nam nghệ sĩ từng ký hợp đồng quảng cáo cho sàn giao dịch này. Phía Trương Trí Lâm giải thích anh ký hợp đồng quảng cáo vì sàn giao dịch cho biết họ có giấy phép kinh doanh đầy đủ. Tuy nhiên, sau 6 tháng hợp tác, Trương Trí Lâm phát hiện công ty này chưa có giấy phép kinh doanh nên đã chấm dứt hợp đồng đồng thời yêu cầu sàn giao dịch không được sử dụng hình ảnh của anh để quảng cáo.

Dù lời giải thích của Trương Trí Lâm được cho là hợp lý nhưng công chúng cho rằng rất nhiều người tin tưởng nhân phẩm của Trương Trí Lâm nên mới đầu tư vào tiền ảo và bị lừa.

Nguồn: T/H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *