Metis TVL hits 0m as multi-million dollar incentive program looms

Mã thông báo gốc Metis METIS tăng 40% trong giao dịch 24 giờ khi có tin tức về chương trình khuyến khích sắp xảy ra cho giao thức Ethereum lớp 2.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, token METIS đã tăng hơn 40% vào ngày 26 tháng 12, đạt mức giá 77,1 USD.

Vốn hóa thị trường của token – tính đến thời điểm viết bài – là 345,6 triệu USD.

Với sự gia tăng giá trị đột ngột của nó, một cuộc thảo luận sôi nổi trong cộng đồng tiền điện tử xung quanh việc ra mắt chương trình khuyến khích trị giá 350 triệu USD đang diễn ra trên X.

Metis TVL hits 0m as multi-million dollar incentive program looms - 1
Metis TVL bằng USD | Nguồn: L2Beat

Sự quan tâm ngày càng tăng đối với chương trình khuyến khích cũng dẫn đến tính thanh khoản trong hệ sinh thái của Metis tăng lên đáng kể. Theo dữ liệu của L2Beat, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong Metis gần đây đã tăng 400%, vượt ngưỡng 550 triệu USD, một mức chưa từng thấy kể từ tháng 4 năm 2022.

Vào giữa tháng 12, Metis đã công bố Quỹ phát triển hệ sinh thái (Metis EDF) với khoản tài trợ ban đầu là 4,6 triệu token METIS để đẩy nhanh việc áp dụng và phát triển hệ sinh thái Metis.

Vòng đầu tư đầu tiên, dự kiến vào quý 1 năm 2024, sẽ tập trung vào việc hỗ trợ phát triển sản phẩm bằng cách cho phép các dự án Metis hiện tại nâng cao tính năng và trải qua các cuộc kiểm tra cần thiết. Quỹ cũng sẽ tập trung vào các lĩnh vực khác nhau, bao gồm tài chính phi tập trung, tài sản trong thế giới thực và các công ty khởi nghiệp NFT.

Được thành lập vào tháng 11 năm 2021 bởi Elena Sinelnikova, Kevin Liu và Yuan Su, Metis là giao thức Ethereum lớp 2 tương đương EVM nhằm giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng, tốc độ giao dịch và phí gas cao của Ethereum.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *