Gã khổng lồ thanh toán có Chương trình đối tác CBDC bao gồm những người tham gia như Ripple, Fireblocks và Consensys.

Khách hàng thoải mái sử dụng tiền ngày nay đến mức không có lý do gì để biện minh cho các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), người dẫn đầu về blockchain và tài sản kỹ thuật số cho khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Mastercard đã nói với CNBC.

Ashok Venkateshwaran cho biết bên lề lễ hội FinTech Singapore vào thứ Tư: “Phần khó khăn là việc áp dụng”. “Vì vậy, nếu bạn có CBDC trong ví của mình, bạn sẽ có khả năng chi tiêu nó ở bất cứ đâu bạn muốn – rất giống với tiền mặt ngày nay.”

Gã khổng lồ thanh toán có Chương trình đối tác CBDC bao gồm những người tham gia như Ripple, Fireblocks và Consensys. Động thái này được thiết kế để khuyến khích các cuộc trò chuyện giữa những người chơi chủ chốt trong ngành, nhưng được coi là một cách để Mastercard (MA) tăng cường sự tham gia của mình vào sự phát triển của CBDC khi số lượng quốc gia khám phá công nghệ này tăng lên. Theo Hội đồng Đại Tây Dương , có tới 130 quốc gia, chiếm 98% tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu, đang khám phá CBDC. Vào tháng 5 năm 2020, chỉ có 35 quốc gia đang xem xét một. Tuy nhiên, cho đến nay chỉ có 11 quốc gia giới thiệu tiền kỹ thuật số.

Ông nói: Hiện tại, thật khó để biện minh cho nỗ lực này. Việc xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết “mất rất nhiều thời gian và công sức của một vùng đất nước”.

Tuần trước, Mastercard đã hoàn thành Thí điểm CBDC của Hồng Kông, tập trung vào việc chứng minh cách sử dụng CBDC hoặc tiền gửi mã hóa cho các giao dịch tài sản trong thế giới thực. ” Thí điểm cũng cho thấy tiềm năng cấp vốn và thanh toán liền mạch trong và ngoài thị trường Web3 thông qua tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán lẻ (CBDC).”

Theo Coindesk

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *