YouTuber và người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Logan Paul chuẩn bị hoàn tiền cho một số nhà đầu tư bất mãn đối với trò chơi mã thông báo không thể thay thế (NFT) CryptoZoo đầy tham vọng một thời của anh ấy – một năm sau khi anh ấy hứa với người mua NFT sẽ truy đòi.

Logan cho biết chương trình “mua lại” sẽ được tài trợ 2,3 triệu đô la mà cá nhân ông cam kết và sẽ liên quan đến việc mua lại Trứng cơ bản và Động vật cơ bản với giá mua ban đầu “cho mọi người có ý định chơi CryptoZoo”.

CryptoZoo là một trò chơi chơi để kiếm tiền chưa bao giờ được phát hành cho phép người chơi mua, bán, nhân giống và giao dịch “động vật kỳ lạ” (được biểu thị là NFT) bằng tiền điện tử. Paul công bố nó lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2021.

Người chơi sẽ mua “Trứng cơ bản” để ấp thành “Động vật cơ bản”, chúng cũng có thể được nhân giống và sinh ra mã thông báo ZOO hàng ngày. Hơn 3.009 Ether ( ETH ) trong Base Eggs, trị giá khoảng 6,7 triệu USD, đã được giao dịch trên OpenSea.

“Giống như bạn, tôi rất thất vọng vì trò chơi không được phân phối,” anh ấy nói thêm, nói với 6,8 triệu người theo dõi của mình,” Paul nói trong một bài đăng ngày 4 tháng 1 trên X (trước đây là Twitter).

Paul cho biết thêm, chương trình mua lại đang diễn ra tại “EGGNFTBUYBACK.COM” và các yêu cầu bồi thường có thể được gửi cho đến ngày 8 tháng 2.

Theo các điều khoản và điều kiện, những người đủ điều kiện sẽ nhận được 0,1 ETH, hiện trị giá 224 USD, cho mỗi NFT đủ điều kiện mà họ gửi. Những người yêu cầu thành công không được chuyển NFT đủ điều kiện ra khỏi ví của họ sau khi được xác định là đủ điều kiện.

Trang web mua lại của CryptoZoo. Nguồn: eggnftbuyback.com

“NFT động vật lai sẽ không đủ điều kiện để Mua lại,” các điều khoản đã nêu, trong khi Paul nói thêm rằng các nhà đầu tư nắm giữ mã thông báo CryptoZoo (ZOO) cũng sẽ không được bồi thường theo chương trình mua lại. ZOO giảm 99,99% mức giá cao nhất mọi thời đại của nó, theo CoinGecko.

Ngoài ra, những người quyết định tham gia chương trình mua lại cũng sẽ bị buộc phải từ bỏ mọi khiếu nại hiện tại hoặc tương lai liên quan đến Paul và bất kỳ nhân viên liên quan nào, theo các điều khoản.

Là một phần của bài đăng X của mình, Paul cũng thông báo rằng anh ấy đã đệ đơn kiện khiếu nại chéo chống lại các nhà phát triển chính của CryptoZoo là Eduardo Ibanez và Jake Greenbaum tại tòa án liên bang Texas.

Trong một vụ kiện ban đầu do một người tham gia đưa ra vào tháng 2 năm 2023 cáo buộc rằng Paul, Ibanez, Greenbaum và hai thành viên khác trong nhóm đã tham gia vào một “liên doanh lừa đảo” để thực hiện một “cuộc kéo thảm”, Paul đã chuyển trách nhiệm sang Ibanez và Greenbaum.

“CryptoZoo đã bị chệch hướng bởi những kẻ xấu. Những kẻ xấu ĐÃ ăn cắp tiền và đã phản bội nhóm của chúng tôi trong khi phá hoại nội bộ trò chơi,” Paul nói thêm trên X.

“Hoạt động giao dịch bất chính được thực hiện sau lưng chúng tôi mà chúng tôi không hề biết và với mục đích lừa gạt tất cả chúng tôi.”

Paul đã nhắc lại trong bài đăng gần đây của mình rằng anh ấy “chưa bao giờ kiếm được một xu nào từ dự án”.

Chương trình mua lại diễn ra gần 12 tháng sau khi Paul công bố kế hoạch phục hồi của CryptoZoo .

Ông cũng đã xác nhận rằng CryptoZoo sẽ không được phát hành, với lý do hạn chế tài chính và quá nhiều rào cản pháp lý là hai lý do chính đằng sau quyết định này.