Litecoin rises 8% behind mobile upgrades, regulatory commodity acceptance

Litecoin đã nổi bật khi đạt mức tăng 8%, nâng giá trị của nó lên 107 USD mỗi đồng, nhờ nâng cấp thiết bị di động và sự chấp nhận của cơ quan quản lý như một loại hàng hóa.

Mức tăng giá của Litecoin ( LTC ) đánh dấu đây là loại tiền điện tử nằm trong top 15 duy nhất tính theo vốn hóa thị trường có mức tăng trưởng ngày hôm nay theo CoinMarketCap, vượt trội đáng kể so với các đối tác trên thị trường.

Thêm vào thành công gần đây của Litecoin, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai ( CFTC ) đã chính thức phân loại cả Ethereum ( ETH ) và LTC là hàng hóa sau các thủ tục pháp lý chống lại KuCoin.

Việc phân loại này không chỉ nhấn mạnh tầm quan trọng của Litecoin trong không gian tài sản kỹ thuật số mà còn phù hợp với việc Coinbase Institutional đã công bố niêm yết Litecoin Futures trên nền tảng của mình, thúc đẩy đáng kể niềm tin của nhà đầu tư vào LTC.

Litecoin rises 8% behind mobile upgrades, regulatory commodity acceptance - 1
Giá Litecoin trong 24 giờ từ CoinMarketCap

Những phát triển, nâng cấp mới nhất của Litecoin

Bản cập nhật mới nhất của Litecoin, Core v0.21.3, được phát hành vào cuối tháng 3, có khả năng thúc đẩy biến động giá ngày nay.

“Trong bản cập nhật này, chúng tôi tập trung vào việc đẩy nhanh việc áp dụng MWEB, bằng cách giúp việc truy cập MWEB qua ví di động trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết”, Litecoin cho biết trong thông cáo báo chí ngày 29 tháng 3.

MWEB, hay Khối mở rộng MimbleWimble, giới thiệu một lớp bảo mật tùy chọn cho các giao dịch, nâng cao khả năng thay thế và khả năng mở rộng của Litecoin.

Bản cập nhật trình bày chi tiết về việc triển khai LIP006 và thành phần máy chủ của nó vào Litecoin Core, giải thích vai trò của các nút đầy đủ trong Mạng Litecoin, giúp xác thực các giao dịch và chặn, duy trì tính toàn vẹn phi tập trung của mạng.

Thông cáo báo chí cho biết: “Chạy một nút đầy đủ cũng đơn giản như tìm một máy tính có hơn 160GB dung lượng ổ đĩa trống có thể chạy liên tục”.

Sắp tới, Litecoin Foundation đã công bố kế hoạch giới thiệu ví di động hỗ trợ đầy đủ các giao dịch MWEB vào cuối năm nay. Litecoin đặt mục tiêu trở thành một trong những loại tiền kỹ thuật số có khả năng thay thế linh hoạt nhất hiện có, củng cố vị thế của nó trong hệ sinh thái tiền điện tử .

Bản cập nhật cũng đề cập đến sự hợp tác liên tục với các đối tác bên thứ ba để mở rộng hỗ trợ MWEB, nêu bật cam kết của Litecoin trong việc tăng cường quyền riêng tư của người dùng và khả năng mở rộng mạng.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *