Lido Staked Ether takes over XRP in market cap as Ethereum reached .2k

Lido Staked Ether đã vượt qua XRP để trở thành loại tiền điện tử lớn thứ sáu, với vốn hóa thị trường hơn 31 tỷ USD.

Thị trường tăng giá của Lido Staked Ether ( stETH ) phần lớn là do mức tăng đáng kể của Ethereum trong tháng này, khi tiền điện tử lớn thứ hai đạt 3.200 USD hôm nay và mức tăng 40% của mã thông báo chỉ trong tháng Hai.

Dữ liệu phân tích của Dune cho thấy số tiền gửi Ether trên Lido đang đạt gần 10 triệu ETH, vì giao thức này chưa thấy bất kỳ dòng tiền chảy ròng nào kể từ ngày 19 tháng 12. Hiện tại, Lido Staked Ether chiếm 35% tổng số tiền gửi EH trên EigenLayer, một trong những nền tảng hàng đầu cung cấp quyền truy cập vào vốn đặt cọc Ethereum.

Lido Staked Ether đại diện cho một phiên bản token hóa của Ethereum được đặt cược trong Chuỗi Beacon Ethereum 2.0, được hỗ trợ bởi giao thức tài chính phi tập trung (defi) Lido. Lido cho phép người dùng đặt cược Ethereum của họ mà không cần khóa tài sản hoặc duy trì cơ sở hạ tầng đặt cược, từ đó giải quyết một số hạn chế chính liên quan đến cơ chế đặt cược Ethereum 2.0.

Lido Staked Ether net deposits
Tiền gửi ròng Lido | Nguồn: Dune

Đồng thời, XRP đang hoạt động kém hiệu quả so với đợt phục hồi của thị trường, mất gần 2,5% trong một tuần. Mặc dù Bitcoin, Ethereum và Solana ghi nhận mức tăng đáng chú ý ngày hôm nay nhưng giá của XRP chỉ tăng 0,5%.

Các nhà giao dịch XRP đang thể hiện tâm lý khá thận trọng trên thị trường, vì cuộc chiến đang diễn ra với SEC vẫn còn lâu mới kết thúc. Nếu phán quyết có lợi cho SEC, XRP có thể phải trả 2,64 tỷ USD tiền phạt , biến năm 2024 trở thành năm tài chính mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho ủy ban.

Bất chấp hiệu suất đáng thất vọng của XRP trong năm nay, cá voi vẫn đầu tư 40 triệu USD vào XRP trong 10 ngày qua. Điều này có thể gợi ý khả năng mua vào ở mức giá thấp đối với altcoin, cuối cùng có thể đẩy XRP vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức 0,58 USD vào tháng 3.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *