Nền tảng staking Lido Finance (LDO) hiện đang nắm giữ hơn 6 triệu ETH, với lượng tiền nạp tăng vọt kể từ đợt nâng cấp quan trọng Shanghai. 

Lido thu về thêm 6 triệu ETH tiền gửi sau Shanghai

Sự kiện nâng cấp Shanghai của Ethereum ngoài việc cho phép validator rút staking của mình từ 2020, sự kiện cũng thúc đẩy lượng lớn dòng tiền trở lại blockchain thông qua các giao thức staking, nổi bật nhất là Lido Finance

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, Lido đã ghi nhận dòng tiền gửi vào đạt 105.644 ETH trong tuần trước, tương đương khoảng 199 triệu USD, nâng tổng số tiền gửi staking lên 6.018.080 ETH. Với khoảng 188 nghìn người staking, nền tảng đang nắm giữ khoảng 12 tỷ USD tài sản của nhà đầu tư. 

Dù Lido vẫn là giao thức staking hàng đầu với 79% thị phần, nhưng nó đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các đối thủ mới nổi như Frax Finance và Rocket Pool, hai giao thức đã có tổng cộng 367 triệu USD tiền gửi vào trong tuần qua, theo Nansen. 

Lido đã thông báo trước rằng những người staking ETH có thể sẽ không được rút tiền liền sau Shanghai, mà sẽ đợi đến khi bản nâng cấp của Lido được triển khai vào giữa tháng 5. Lý do được dự án đưa ra là nhằm đảm bảo giao thức vượt qua các bài kiểm tra bảo mật. Đây cũng là thời gian xa nhất so với các bên khác như Binance, Coinbase, Kraken,… vốn đã mở rút ETH vài ngày sau Shanghai. Nước đi này cũng nhằm để chờ mạng lưới bình ổn hơn. 

Hiện đã có hơn 2 triệu ETH được rút ra và đưa lưu thông trở lại vào thị trường kể từ khi Shanghai kết thúc ngày 13/04, theo dữ liệu Beaconcha.in. Thông lượng truy cập cao để rút tiền vào thời điểm đó đã khiến các validator có lúc phải chờ đến 17 ngày để rút tài sản của mình

Song, gần đây Ethereum cũng đang chứng kiến lượng ETH gửi vào stake tăng áp đảo lượng bị rút, được xác định là từ những validator chủ động rút staking ETH để rồi lại nạp vào những giao thức Liquid Staking để có thêm sự linh hoạt trong thanh khoản. 

Lượng tiền gửi và rút ETH tính đến ngày 05/05/2023. Nguồn: Nansen

Coin68 tổng hợp

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *