Theo dữ liệu được công bố bởi nền tảng theo dõi ứng dụng phi tập trung DappRadar, khi thị trường tiền điện tử chuyển sang xu hướng tăng giá, giao dịch mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã bắt đầu tham gia vào làn sóng, với khối lượng gần 1 tỷ USD vào tháng 11.

Báo cáo nhấn mạnh rằng ngành NFT duy trì đà tăng trong tháng thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch đã tăng 125% trong tháng 11, cho thấy sự thay đổi trong hành vi của người dùng so với những đợt suy thoái trước đó trong giao dịch NFT.

Dữ liệu về khối lượng giao dịch và doanh số bán hàng của NFT. Nguồn: DappRadar

Vào ngày 6 tháng 11, công ty phân tích Nansen đã báo cáo rằng khối lượng bán NFT cho thấy mức tăng hàng tuần liên tục trong tháng 10. Doanh số bán NFT liên tục tăng, từ 56 triệu đô la trong tuần kết thúc vào ngày 9 tháng 10 lên 129 triệu đô la trong tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 11.

Các nhà điều hành làm việc trong lĩnh vực Web3 tin rằng xu hướng này có thể tiếp tục diễn ra trong những tháng tới. Vào ngày 14 tháng 11, Jonathan Perkins, người đồng sáng lập SuperRare, nói với Cointelegraph rằng điều tồi tệ nhất của thị trường gấu đang “ở phía sau chúng ta” và mọi thứ đang bắt đầu thay đổi .

Ngoài sự gia tăng về khối lượng giao dịch, giá trị trung bình của các giao dịch NFT cũng tăng 114%, tăng từ 126 USD lên 270 USD trong tháng 11.

Báo cáo cũng ghi nhận số lượng ví hoạt động duy nhất hàng ngày (UAW) trong trò chơi blockchain đã tăng lên. Theo DappRadar, UAW chơi game trên chuỗi đã chứng kiến mức tăng 14% và thống trị thị trường 34% trong ngành ứng dụng phi tập trung (DApps) . DappRadar lưu ý rằng lĩnh vực này “tiếp tục là trụ cột cơ bản” trong hệ sinh thái phi tập trung.

Bất chấp tâm trạng dường như giảm giá trong cả năm, các dự án trò chơi blockchain đã cố gắng đảm bảo khoản đầu tư 2,3 tỷ USD từ đầu năm 2023 đến tháng 10. Một báo cáo trước đó của DappRadar cho thấy rằng chỉ trong quý 3 năm 2023, trò chơi blockchain đã đảm bảo khoản đầu tư 600 triệu USD mặc dù giá thị trường tiền điện tử đang thấp hơn so với mức đỉnh của nó.