Một cuộc khảo sát gần đây do CryptoVantage thực hiện đã tiết lộ rằng phần lớn người Mỹ rất lạc quan về tương lai của Bitcoin và tin rằng nó sẽ trở lại mức giá cao nhất mọi thời đại (ATH) 69.044 USD.

Cuộc khảo sát đã đặt câu hỏi cho 1.000 cư dân Hoa Kỳ đã đầu tư vào tiền điện tử, làm sáng tỏ những dự đoán về giá, kỳ vọng và các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của họ. Với những lo ngại về lạm phát đang gia tăng, cuộc khảo sát cung cấp những hiểu biết có giá trị về động lực đằng sau sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử.

Theo khảo sát, 70% cư dân Hoa Kỳ tin rằng Bitcoin sẽ tăng trở lại mức ATH trong vòng 5 năm tới. Thật thú vị, 47% số người được hỏi mong đợi đợt tăng giá này sẽ xảy ra trong 5 năm tới, trong khi 23% thậm chí còn lạc quan hơn, dự đoán nó sẽ xảy ra vào cuối năm 2023. Triển vọng tích cực này càng được nhấn mạnh bởi thực tế là chỉ 9% số người được hỏi tin rằng Bitcoin sẽ không bao giờ quay trở lại được mức ATH trước đó.

Khảo sát cho thấy 70% người Mỹ kỳ vọng Bitcoin sẽ đạt ATH mới vào năm 2028

Nguồn: CryptoVantage

Cuộc khảo sát cũng khám phá khả năng các altcoin vượt qua Bitcoin về vốn hóa thị trường và giá trị. Ethereum nổi lên như một ứng cử viên hàng đầu về vấn đề này, với 46% số người được hỏi tin rằng nó có cơ hội tốt nhất để vượt qua Bitcoin. Dogecoin đứng thứ hai với 21% số phiếu bầu. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là 16% số người được hỏi vẫn không chắc chắn và đã bỏ phiếu cho “không coin nào nêu trên”, cho thấy các ý kiến khác nhau về việc altcoin nào sẽ thành công trong tương lai.

Khảo sát cho thấy 70% người Mỹ kỳ vọng Bitcoin sẽ đạt ATH mới vào năm 2028

Nguồn: CryptoVantage

Cuộc khảo sát đã đi sâu vào các yếu tố ảnh hưởng đến giá tiền điện tử và “cung – cầu” nổi lên như một yếu tố được trích dẫn phổ biến nhất, với 67% số người được hỏi chỉ ra nó. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của nguồn cung hạn chế trong việc thu hút đầu tư vào tiền điện tử. Nguồn cung giới hạn 21 triệu BTC góp phần tạo nên sức hấp dẫn của nó như một kho lưu trữ giá trị.

“Xu hướng tài chính toàn cầu” xếp thứ hai, với 58% số người được hỏi tin rằng lạm phát, lãi suất và tăng trưởng kinh tế đóng vai trò quan trọng trong việc định hình giá tiền điện tử. Những lo ngại liên tục về lạm phát ở Mỹ và các quốc gia khác dường như đang thúc đẩy mọi người hướng tới tiền điện tử như một hàng rào chống lại giá tiêu dùng tăng cao.

Trong cuộc khảo sát, 42% người tham gia xác định “tiến bộ công nghệ” là yếu tố chính ảnh hưởng đến giá tiền điện tử, đặt nó ở vị trí thứ hai sau “cung và cầu”. Mặc dù Bitcoin chưa thấy các bản cập nhật công nghệ quan trọng kể từ khi ra đời, nhưng các loại tiền điện tử khác, như Ethereum, đã chỉ ra rằng những tiến bộ có thể ảnh hưởng tích cực đến giá. Quá trình chuyển đổi của Ethereum sang hệ thống đồng thuận dựa trên staking vào tháng 9 năm 2022 đã tác động đáng kể đến mức tiêu thụ năng lượng và giá ETH.

Cuộc khảo sát cũng tiết lộ rằng 37% số người được hỏi mong đợi giá tiền điện tử sẽ “cao hơn nhiều” so với hiện tại trong 5 năm tới. 38% khác dự đoán giá sẽ “giữa mức hiện tại và cao hơn nhiều”, cho thấy tâm lý tích cực đối với tương lai của thị trường. Thật thú vị, những người được hỏi có thu nhập hàng năm cao hơn lại lạc quan hơn về sự tăng trưởng của thị trường, với 56% trong số những người thu nhập hơn 150.000 đô la dự đoán giá cao hơn đáng kể.

Ông Giáo

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *