Bạn muốn stake token ETH với Lido để nhận phần thưởng hàng ngày? Hãy theo dõi bài viết này.

ETH

Làm thế nào để stake ETH?

Staking là quá trình gửi ETH vào trình xác thực để bảo mật mạng Ethereum. Trình xác thực chịu trách nhiệm lưu trữ dữ liệu, xử lý giao dịch và thêm các khối mới vào blockchain Ethereum. Đổi lại, trình xác thực sẽ kiếm được phần thưởng ETH. Staking là chức năng có trên Ethereum 2.0 (ETH2), blockchain PoS do Beacon Chain điều phối. Hệ thống PoW hiện tại cuối cùng sẽ hợp nhất với Ethereum 2.0 trong tương lai gần.

Có hai cách để staking vào ETH2. Nếu bạn sở hữu 32 ETH, bạn có thể tự stake bằng cách chạy trình xác thực của riêng mình, sử dụng launchpad ETH2. Nếu bạn sở hữu ít hơn 32 ETH và muốn stake, bạn có thể ủy thác nó cho một staking pool.

Lido là gì?

Lido là giải pháp staking thanh khoản dựa trên Ethereum, được các nhà cung cấp staking blockchain hàng đầu hỗ trợ.

Lido cho phép stake bất kỳ số lượng ETH nào mà không cần chạy cơ sở hạ tầng phức tạp, đồng thời cung cấp khả năng triển khai ETH đã stake trên các ứng dụng DeFi như Curve, Sushi, Yearn… Với tính năng này, các staker không cần phải lựa chọn giữa staking ETH và tham gia vào DeFi.

Khi staking bằng Lido, người dùng nhận được ETH đã stake (stETH). StETH đại diện cho giá trị của khoản staking ban đầu cộng với phần thưởng staking hàng ngày. Số dư tăng lên hàng ngày khi nhận được phần thưởng. Người dùng có thể sử dụng stETH như ETH thông thường để kiếm lợi nhuận và phần thưởng cho vay.

Mục tiêu của Lido là loại bỏ một số vấn đề của staking Ethereum, như kém thanh khoản, tắc nghẽn và không thể truy cập. Thông qua staking với Lido, bạn có toàn quyền kiểm soát ETH đã stake của mình mà không phải lo lắng về việc bị khóa dài hạn. Tóm lại, người dùng có thể gửi bất kỳ số tiền nào và rút coin bất kì lúc nào.

Staking trên Lido mang lại lợi ích gì?

Lido cho phép người dùng stake ETH mà vẫn có thể giao dịch, sử dụng hoặc unstake (hủy stake) token của họ.

Lido là một giao thức staking thanh khoản, không lưu ký (custody) vì bạn có toàn quyền kiểm soát tài sản của mình. Bên cạnh đó, phương thức này linh hoạt hơn đáng kể so với tự staking.

Lido có các mục tiêu chính như sau:

– Cho phép người dùng kiếm phần thưởng staking mà không cần khóa token.

– Cho phép người dùng kiếm phần thưởng bất kể họ gửi bao nhiêu, không cần stake 32 ETH.

– Giảm rủi ro mất coin đã stake do phần mềm bị lỗi hoặc bị slashing (phạt).

– Phát triển stETH như một khối xây dựng cho không gian DeFi (ví dụ: cho vay thế chấp trên ARCx hoặc để yield farming (canh tác lợi nhuận) trên Curve Finance).

– Cung cấp một giải pháp thay thế cải thiện cho staking qua sàn giao dịch và tự staking vì lợi ích của cộng đồng Ethereum.

Hướng dẫn staking ETH với Lido

ETH

Người dùng có thể dễ dàng stake ETH với Lido để kiếm được 8% APR dựa trên token của họ. So với nhiều giao thức staking khác, một ưu điểm nổi bật của Lido là bạn có thể unstake bất kỳ lúc nào mà không phải gánh chịu hậu quả gì.

Dưới đây là các bước hướng dẫn stake ETH với Lido:

1. Truy cập vào trang stake.lido.fi và nhấn “Connect Wallet” (Kết nối ví).

2. Khi các lựa chọn ví hiển thị, hãy chọn ví yêu thích của bạn và kết nối. Sau khi ví được kết nối, bạn có thể xem số dư của mình.

3. Nhập số lượng ETH cần stake và nhấn “stake”.

4. Xác nhận giao dịch bằng ví của bạn.

5. Ví của bạn bây giờ sẽ chứa stETH đại diện cho khoản tiền đã stake. Số dư stETH được cập nhật hàng ngày sau khi nhận phần thưởng staking.

Lido DAO thu phí 10% từ phần thưởng để cải thiện phạm vi dịch vụ mà Lido cung cấp, cũng như cung cấp cho người dùng bảo hiểm rủi ro slashing tiềm ẩn.

Lido DAO

Lido do Lido DAO quản lý, là một cộng đồng xây dựng các công cụ và dịch vụ cần thiết để stake ETH. Các thành viên của Lido DAO quản lý giao thức Lido để đảm bảo sự ổn định và tăng trưởng liên tục của nó.

Bên cạnh việc phát triển kỹ thuật trên nền tảng, Lido DAO quảng bá Lido và thu hút người dùng, nhà điều hành node, trình xác thực,… thông qua các nội dung giáo dục và quảng cáo giao thức.

Lido DAO là một giải pháp linh hoạt hơn so với tự staking vì nó loại bỏ các phức tạp kỹ thuật liên quan. Ngoài ra, Lido cho phép staker kiếm được phần thưởng từ khoản tiền gửi nhỏ (tối thiểu 0,00001 ETH).

Lido là một lựa chọn hợp lý cho những người dùng đang tìm kiếm một giải pháp staking linh hoạt, hiệu quả mà vẫn góp phần phân cấp mạng Ethereum.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *