Vẫn còn gần một năm nữa mới đến halving tiếp theo của Bitcoin (BTC), nhưng các thợ đào Litecoin (LTC) đã ở trong tư thế sẵn sàng ngay từ bây giờ bởi chưa đầy hai tuần nữa, khoản trợ cấp block của Litecoin sẽ giảm từ 12,5 LTC xuống 6,25 LTC.

Cá voi dự trữ LTC – nhưng giá trị BTC vẫn thấp

Bất chấp nhiều tranh cãi nổ ra, Litecoin vẫn là loại tiền điện tử lớn thứ 12 tính theo vốn hóa thị trường ở mức khoảng 6,8 tỷ đô la.

Các thợ đào LTC hiện kiếm được 7.200 LTC dưới dạng phần thưởng block mỗi ngày, tương đương khoảng 670.000 đô la.

Khi halving đến gần, các ông lớn có vẻ như đang sốt sắng tìm kiếm một giao dịch đơn giản, với việc trader nổi tiếng Mikybull Crypto và những người khác lưu ý rằng “cá voi” đã mua gần 60 triệu đô la giá trị LTC trong hai ngày qua.

Tuy nhiên, khi xem xét về BTC, dường như chẳng có gì đáng để ăn mừng.

Theo dữ liệu từ TradingView, Litecoin hiện đang được giao dịch gần đáy thấp nhất mọi thời đại so với “ông hoàng làng coin” – một xu hướng đã tồn tại qua nhiều năm bất kể các lần halving trước đó.

Kể từ ngày 19 tháng 7, LTC/BTC được giao dịch ở mức 0,0031, trong đó đáy thấp nhất từng được ghi nhận là 0,0017 vào tháng 6 năm 2022. Ngược lại, 1 LTC đã từng có giá trị tương đương 0,052 BTC – rơi vào khoảng với 1.560 đô la hiện nay.

LTC/BTC biểu đồ 1 tháng. Nguồn: TradingView.

Đỉnh cao nhất mọi thời đại của Litecoin tính theo USD đã được ghi nhận vào tháng 5 năm 2021 là hơn 400 đô la mỗi token trong khi hiện tại chỉ ở mức khiêm tốn là 93 đô la.

Niềm an ủi nho nhỏ 

Xét về điểm yếu so với Bitcoin, Litecoin không phải là loại tiền điện tử có hoạt động kém nhất.

Một so sánh phổ biến trong những năm qua là các nhánh của Bitcoin so với chính BTC và kết quả tiếp tục vẽ nên một bức tranh ảm đạm về thực tế đi ngược lại với xu hướng lựa chọn của thị trường.

Bitcoin Cash (BCH) đã chứng kiến đáy thấp nhất mọi thời đại tính theo BTC vào tháng trước và mặc dù đã tăng trở lại, hiện tại nó vẫn chỉ dao động quanh ở mức 0,008 BTC – thấp hơn 98% so với đỉnh cao nhất mọi thời đại là 0,43 BTC.

Biểu đồ 1 tháng của BCH/BTC. Nguồn: TradingView.

Đối với Bitcoin SV (BSV), tình hình thậm chí còn tồi tệ hơn, khi mà nó vẫn đang “dậm chân tại chỗ” ở đáy kỷ lục từ tháng 6.

Tại thời điểm viết bài, BSV/BTC được giao dịch ở mức 0,001 BTC – cũng thấp hơn 98% so với đỉnh cao nhất mọi thời đại.

TradingView Chart

BSV/BTC biểu đồ 1 tháng. Nguồn: TradingView.

Itadori

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *