Glassnode: Restaking brings new yield opportunities for Ethereum community

Glassnode đã xem xét xu hướng mới nhất đối với các giao thức đặt lại có thể tác động như thế nào đến vai trò của Ethereum như một tài sản tiền tệ.

Sự xuất hiện của các giao thức đặt cược EigenLayer và LRT đã tăng tỷ lệ đặt cược của ETH lên 26% tổng nguồn cung. Các nhà phân tích cũng ghi nhận mức tăng trưởng tổng thể của số tiền được đặt cược lên 31,4 triệu Ethereum ( ETH ) kể từ ngày 13 tháng 4.

Glassnode: Restaking brings new yield opportunities for Ethereum community - 1
Nguồn: Glassnode

Glassnode gợi ý, mặc dù nhiều ETH hơn làm giảm phần thưởng của người không xác thực, nhưng tổng số phần thưởng được trả vẫn có thể góp phần gây ra lạm phát nếu có một số lượng đáng kể tài sản bị khóa.

Sau The Merge , tỷ lệ tiền mới trong tổng nguồn cung Ethereum đạt 1,01%. Trong thời gian này, khoảng 3,55% ETH đã bị rút khỏi lưu thông.

Glassnode: Restaking brings new yield opportunities for Ethereum community - 2
Nguồn: Glassnode

Do số liệu tăng lên, mức thù lao để đảm bảo an ninh mạng cho mỗi người xác nhận đã giảm xuống 3,2% mỗi năm.

Ngoài ra, theo các chuyên gia, những đổi mới như MEV, đặt cọc thanh khoản, đặt lại và đặt lại thanh khoản đã dẫn đến nhu cầu đặt cược tăng lên ngoài mục đích ban đầu. Các giao thức đặt lại thanh khoản chiếm 27% số tiền được gửi đến hợp đồng gửi tiền.

Glassnode: Restaking brings new yield opportunities for Ethereum community - 3
Nguồn: Glassnode

Khi càng đặt cược nhiều ETH, tác động của lạm phát bắt đầu ảnh hưởng đến ngày càng ít người nắm giữ tài sản. Nói cách khác, có sự chuyển giao của cải cho những người tham gia tạo thêm thu nhập từ việc duy trì an ninh của mạng.

Các chuyên gia chỉ ra rằng theo thời gian, thành phần lợi suất thực có thể khiến quyền sở hữu ETH kém hấp dẫn hơn và phủ nhận chức năng của Ethereum như một tài sản tiền tệ trong hệ sinh thái Ethereum.

Việc đặt lại cho phép người dùng đặt cược tài sản của họ nhiều lần trên blockchain chính và các giao thức bổ sung. Kể từ đầu năm, lĩnh vực đặt lại đã tăng trưởng tích cực.

Vào đầu tháng 4, tổng giá trị bị khóa ( TVL ) trong các giao thức đặt lại đã vượt quá 8 tỷ USD. Dẫn đầu là dự án ether.fi với 3,2 tỷ USD.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *