Tính đến ngày 27 tháng 10, FLOKI đã tăng hơn 140% lên 0,00004261 USD, mức cao nhất trong 5 tháng. Memecoin, được biết đến với chiến thuật tiếp thị gây tranh cãi, đã phục hồi sau khi Grayscale Investments nộp đơn đăng ký một quỹ Bitcoin ETF giao ngay mới trên NYSE Arca, như minh họa bên dưới.

Biểu đồ giá hàng ngày của FLOKI/USD. Nguồn: TradingView

Lý do tăng giá

Các nhà phát triển Floki đã thông báo ra mắt một nền tảng token dành riêng cho phân khúc tài sản trong thế giới thực (RWA) đang phát triển nhằm nỗ lực định vị dự án memecoin trước đây là một đối thủ nặng ký của DeFi.

Được gọi là TokenFi – với token (TOKEN) là tài sản kỹ thuật số gốc – nền tảng này cho phép người dùng khởi chạy bất kỳ loại tiền điện tử nào mà không cần viết code. Sau đó, người dùng có thể gây quỹ từ cộng đồng Floki, kết nối với các sàn giao dịch và nhà tạo lập thị trường để có tính thanh khoản và thả nổi các token gắn liền với tài sản trong thế giới thực không được coi là chứng khoán.

Các nhà phát triển cho biết họ đang cố gắng nắm bắt một phần thị trường token hóa tài sản toàn cầu.

“Ngành công nghiệp token hóa được dự đoán sẽ trở thành ngành công nghiệp trị giá 16 nghìn tỷ đô la vào năm 2030”, nhà phát triển chính ‘B’ của Floki nói trong một tin nhắn Telegram. “BlackRock, nhà đầu tư tổ chức lớn nhất thế giới với tài sản trị giá 10 nghìn tỷ đô la đang được quản lý, tin tưởng mạnh mẽ vào tiềm năng của ngành mà họ gọi là “sự phát triển tiếp theo trên thị trường”.

RWA đề cập đến một tài sản vật chất, chẳng hạn như bất động sản hoặc ô tô, được số hóa và cung cấp trong các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi). Một số nhà phân tích coi đây là “cơ hội nghìn tỷ đô la”, vì về mặt lý thuyết, những sản phẩm như vậy có thể cho phép bất kỳ ai trên thế giới giao dịch hoặc đầu tư vào bất kỳ tài sản toàn cầu nào – vốn hiện là một quy trình phức tạp được luật tài chính và kinh doanh điều chỉnh nghiêm ngặt.

Giao thức này ban đầu sẽ ra mắt trên 5 mạng Ethereum, BNB Chain, opBNB, Base và Arbitrum hàng đầu nhưng sẽ mở rộng sang nhiều blockchain hơn trong những tháng tới.

Ưu đãi sẽ được cung cấp cho người dùng sử dụng giao thức để khởi chạy token hoặc hợp đồng thông minh của họ. Một tỷ lệ phần trăm token TokenFi sẽ được dành để thưởng cho việc sử dụng giao thức dựa trên hoạt động hàng ngày – điều này có thể tạo ra hiệu ứng bánh đà thu hút người dùng tiếp tục sử dụng nền tảng để nhận được nhiều phần thưởng hơn nữa.

Giao dịch ban đầu cho TOKEN được lên lịch vào lúc 22h00 (theo giờ Việt Nam) sẽ ra mắt trên mạng Ethereum và BNB Chain vào thứ 6, nơi tiền điện tử sẽ được cung cấp với mức vốn hóa thị trường pha loãng hoàn toàn ban đầu là 500.000 đô la.

Nguồn cung TokenFi sẽ được chia đều giữa chain BSC và ETH: Sẽ có 5 tỷ token trên BNB Chain và 5 tỷ token trên Ethereum với tổng số 10 tỷ token.

Tuy nhiên, có thể có được nhiều nguồn cung TOKEN hơn bằng cách staking token FLOKI.

“Người dùng sẽ có thể kiếm được token phần thưởng bằng cách khóa token FLOKI của họ trong khoảng thời gian từ 3 tháng đến 4 năm”, B nói vào tuần trước. “Chúng tôi hình dung điều này sẽ dẫn đến một phần đáng kể token FLOKI bị khóa trong một khoảng thời gian dài, điều này sẽ làm giảm đáng kể số lượng token FLOKI đang lưu hành và tăng thêm giá trị đáng kể cho token FLOKI”.

Nhìn vào 24 giờ qua, lợi nhuận của FLOKI đã tăng thêm nhờ việc ra mắt nền tảng token hoá TokenFi.

Giá FLOKI tiếp theo sẽ đi về đâu?

Đợt tăng giá đang diễn ra của FLOKI đã đưa sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI) của nó lên mức quá mua nhất kể từ tháng 1 năm 2023.

RSI quá mua thường đi trước một giai đoạn điều chỉnh. Trong trường hợp của FLOKI, khoảng thời gian trước đó của nó với chỉ số RSI quá mua đã kéo theo sự sụt giảm giá mạnh, do đó làm tăng khả năng xảy ra phản ứng giảm giá tương tự trong những ngày hoặc tuần tới.

Biểu đồ giá hàng ngày của FLOKI/USD. Nguồn: TradingView

Nếu đà tăng của FLOKI bị đình trệ thì cặp FLOKI/USD có nguy cơ giảm xuống đường thoái lui Fibonacci 0,5 gần $0,00003548 vào tháng 10 năm 2023. Việc đóng cửa quyết định dưới mức này có thể đẩy giá xuống đường Fib 0,236 gần $0,00003069 vào tháng 11 năm 2023, giảm 20% so với mức giá hiện tại.

Ngược lại, giá có thể vượt qua mức kháng cự hiện tại là $0,00004027 để có đà tăng lên $0,00004078.

  

Đình Đình

Theo Coindesk

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *