Shiba Inu (SHIB) đã tăng đột biến vào thứ Năm (22/6), sau khi một trong những nhà phát triển hàng đầu tiết lộ chức năng mới sẽ ảnh hưởng đến NFT trong hệ sinh thái Shibarium sắp tới.

Bản nâng cấp sẽ cho phép người dùng liên kết NFT với tài sản trong thế giới thực để cung cấp xác thực và bằng chứng về quyền sở hữu đối với các mặt hàng vật lý.

Bằng chứng về quyền sở hữu trên Shibarium

Shibarium là một blockchain Layer-2 tập trung vào Metaverse và NFT, sẽ hoạt động bằng cách sử dụng 3 token của hệ sinh thái Shiba Inu: SHIB, BONE và LEASH.

Nó dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay, sẽ bao gồm game blockchain, giải trí “phi tập trung”, trừu tượng hóa tài khoản và quản trị quốc tế, theo bài đăng trên blog hôm thứ Năm của nhà phát triển Shytoshi Kusama.

Shytoshi Kusama nói rằng, điều này sẽ yêu cầu thiết lập lòng tin thông qua các hệ thống khác nhau trong Shibarium – một trong số đó sẽ là “đồ sưu tầm được xác thực” được gọi là “Shibacals”.

“Shibacals tập trung vào tính xác thực và sự hấp dẫn về mặt thẩm mỹ, thúc đẩy một Layer xác thực làm tăng thêm khái niệm về khả năng sưu tập”. Shytoshi Kusama coi cả hai yếu tố là thành phần cốt lõi của những gì xác định một bộ sưu tập, bên cạnh sự khan hiếm, nhu cầu, ý nghĩa lịch sử và các yếu tố khác.

Thông qua Shibacals, Shibarium sẽ xác thực các mặt hàng trong thế giới thực thông qua chip NFC, có thể liên kết với “các điểm đến năng động thiết lập vô số khả năng lý tưởng cho các doanh nghiệp”. Shytoshi Kusama ví ý tưởng này với việc xác thực các mặt hàng trên eBay, ngoại trừ Shibarium cũng sẽ tạo các mặt hàng và tận dụng các giao dịch blockchain.

Shytoshi Kusama gợi ý rằng các bộ sưu tập của Shibacal có thể cần từ 4 đến 6 tuần để hoàn thành, vì chúng thường có “chất lượng cao” và “được làm thủ công”. Các nhà phát triển đã thảo luận với nhiều nhóm blockchain để tận dụng công nghệ xác thực của nó.

“Bất kỳ cộng đồng tiền điện tử nào, từ Bitcoin Ordinals đến altcoin ưa thích của bạn, đều có thể tận dụng dịch vụ này để nhanh chóng tăng cường sự tham gia thông qua việc sản xuất các bộ sưu tập được xác thực”.

Giá SHIB pump 11%

Sau thông báo, giá SHIB đã tăng tới 11% trong ngày, từ $0,000007529 lên $0,000008408. Tuy nhiên, nó đã nhanh chóng sụt giảm về mức $0,00000787 vào thời điểm viết bài.

Giá Shiba Inu pump 11% sau khi nhà phát triển chia sẻ chi tiết bản cập nhật 'Shibarium'

Biểu đồ giá SHIB | Nguồn: Tradingview

Mặc dù vậy, SHIB vẫn tăng 16% trong tuần, tăng cùng với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sau khi BlackRock nộp hồ sơ đăng ký Bitcoin ETF lên SEC vào tuần trước.

Ông Giáo

Theo CryptoPotato

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *