Dogecoin price bounces 13% as Elon Musk’s X teases P2P payments 

Giá Dogecoin nhanh chóng tăng lên 0,09 USD vào ngày 12 tháng 1, tăng 13% kể từ khi X của Elon Musk công bố kế hoạch ra mắt nền tảng thanh toán P2P vào đầu tuần.

Vào ngày 9 tháng 1, gã khổng lồ truyền thông xã hội X của Elon Musk đã đăng một bài đăng trên blog có tiêu đề “Chuyển đổi Quảng trường Thị trấn Toàn cầu” vạch ra lộ trình cho năm 2024. Ngoài việc tích hợp sâu hơn trí tuệ nhân tạo (AI) cho quảng cáo, X cũng đề cập đến kế hoạch ra mắt mạng ngang hàng chức năng thanh toán ngang hàng. Phản ứng tích cực này đã gây ra phản ứng về giá Dogecoin ( DOGE ).

Chúng tôi sẽ triển khai các khoản thanh toán ngang hàng, mở ra nhiều tiện ích hơn cho người dùng và các cơ hội mới cho thương mại, đồng thời thể hiện sức mạnh của việc tận hưởng cuộc sống nhiều hơn ở một nơi.

– X.com, ngày 9 tháng 1

Dogecoin (DOGE) Price Reacts as Elon Musk’s X teases P2P Payments
Giá Dogecoin (DOGE) phản ứng khi X của Elon Musk trêu chọc Thanh toán P2P | Nguồn: TradingView

Mối quan hệ của Elon Musk và X với Dogecoin đã được ghi nhận rõ ràng trong nhiều năm qua, với logo DOGE được thêm vào trang web trong giây lát vào năm 2023.

Trên thực tế, các kế hoạch mới được công bố của X nhằm ra mắt mạng P2P đã gây ra suy đoán rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội có thể tận dụng mạng Dogecoin.

Biểu đồ từ TradingView mô tả rằng giá DOGE đã tăng 13% trong vòng vài ngày kể từ bài đăng trên blog. Tuy nhiên, chuyển động dữ liệu trên chuỗi cho thấy đợt tăng giá có thể chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

800 triệu lệnh bán Dogecoin có thể làm giảm đà tăng giá

Sau đợt tăng giá 13% chứng kiến Dogecoin giành lại lãnh thổ 0,09 USD vào ngày 11 tháng 1, giá DOGE đã giảm xuống dưới mốc 0,084 USD vào thời điểm viết bài vào ngày 12 tháng 1. Một cuộc điều tra sâu hơn về xu hướng dữ liệu trên chuỗi cho thấy tâm lý chủ đạo trên các thị trường Dogecoin vẫn còn giảm giá, mặc dù giá tăng gần đây sau khi X tiết lộ kế hoạch chính thức triển khai thanh toán ngang hàng.

Dữ liệu sổ lệnh trao đổi tổng hợp của IntoTheBlock tổng hợp giá trị của các lệnh mua và bán đang hoạt động của một loại tiền điện tử cụ thể được liệt kê trên nhiều sàn giao dịch khác nhau.

Biểu đồ dưới đây minh họa cho thấy hiện tại, các nhà giao dịch DOGE đã niêm yết lệnh bán tháo 798 triệu DOGE. Một lưu ý đáng lo ngại là con số này vượt xa số lượng lệnh mua đang hoạt động là 752,4 triệu DOGE.

Dogecoin (DOGE) Aggregate Exchange Order Books
Dogecoin (DOGE) Sách đặt hàng trao đổi tổng hợp | Nguồn: IntoTheBlock

Khi bên ‘Bán/Bán’ của sổ lệnh cao hơn bên Mua/Bán, như mô tả ở trên, điều đó hàm ý rằng đà thị trường đang nghiêng về hướng giảm.

Lệnh bán Dogecoin hiện nhiều hơn lệnh mua 48 triệu DOGE. Theo trực giác, khi nguồn cung thị trường cho một tài sản vượt quá nhu cầu ở mức đáng kể như vậy, nó sẽ gây áp lực giảm giá.

Động lực của thị trường giao ngay hiện tại hướng tới sự điều chỉnh giá DOGE sắp xảy ra.

Mất mức hỗ trợ 0,07 đô la có thể gây ra tổn thất lớn

Giá DOGE dường như có nguy cơ điều chỉnh giá lớn, rút ra suy luận từ xu hướng sổ lệnh trao đổi được phân tích ở trên. Nhưng để xác thực triển vọng này, phe gấu phải mở rộng tường mua hỗ trợ ban đầu khoảng 0,07 đô la.

Dữ liệu Tiền vào/ra toàn cầu (GIOM) của IntoTheBlock nhóm các ví hiện tại được DOGE tài trợ theo giá vào lệnh lịch sử của chúng. Nó mô tả rằng 568.880 địa chỉ đã mua 46,9 tỷ DOGE với mức giá trung bình là 0,072 USD. Đáng chú ý, đây là nhóm người nắm giữ Dogecoin hiện tại lớn nhất dưới mức giá hiện tại.

Việc di chuyển xuống dưới mức hỗ trợ 0,72 USD đó có thể gây ra sự hoảng loạn và có thể gây ra tổn thất lớn hơn.

Dogecoin (DOGE) Price Forecast, Jan. 2024
Dự báo giá Dogecoin (DOGE), tháng 1 năm 2024 | Nguồn: IntoTheBlock

Ngoài ra, các nhà giao dịch tăng giá có thể vô hiệu hóa dự báo bi quan này nếu giá DOGE tăng lên vùng lãnh thổ 0,10 USD. Nhưng trong kịch bản này, mức kháng cự 0,095 USD có thể gây trở ngại lớn.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *