Bitcoin đóng cửa tuần trong sắc đỏ, khi tài sản hàng đầu tiếp tục kiểm tra lại khu vực $ 30.000.

Biểu đồ giá BTC – 1 tuần | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Hợp đồng futures trên thị trường chứng khoán tăng điểm vào tối Chủ nhật khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho loạt dữ liệu lạm phát vào thứ Tư và thứ Năm cũng như mùa báo cáo thu nhập quý hai bắt đầu.

Các hợp đồng futures gắn liền với Chỉ số Dow Jones tăng 38 điểm, tương đương 0,1%; Nasdaq 100 futures tăng 0,01% trong khi S&P 500 futures tăng khoảng 0,1%.

Chứng khoán đang bước vào một tuần mới sau khi đóng cửa ở mức thấp hơn do dữ liệu việc làm từ ADP và Bộ Lao động vào tuần trước. Mặc dù tăng trưởng bảng lương phi nông nghiệp có phần giảm nhiệt, các nhà đầu tư báo hiệu rằng nền kinh tế vẫn đang chao đảo, đủ để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục tăng lãi suất cơ bản.

Kết quả là cả ba chỉ số chính đều thua lỗ vào tuần trước. S&P 500 giảm 1,16%, trong khi Nasdaq Composite và Dow Jones Industrial Average lần lượt mất 0,92% và 1,96%.

Các nhà đầu tư cũng sẽ chú ý đến báo cáo thu nhập hàng quý trong tuần này. Những gã khổng lồ tài chính BlackRock, JPMorgan Chase, Wells Fargo và Citi đều sẽ báo cáo và bắt đầu mùa thu nhập quý hai.

Bitcoin và Altcoin

Sau đợt tăng giá Bitcoin gần đây và breakout thành công trên mức kháng cự $ 30.000, thị trường hiện đang trải qua giai đoạn tích luỹ. Tuy nhiên, các tín hiệu đáng chú ý đang xuất hiện trong giai đoạn này.

Trên biểu đồ hàng ngày, giá đã nhiều lần kiểm tra mức $ 30.000 kể từ khi vượt qua nó. Mặc dù mức này đã cung cấp sự hỗ trợ cho đến nay, vẫn có những dấu hiệu đáng lo ngại dưới dạng phân kỳ giảm giá trên chỉ báo RSI.

Điều này cho thấy khả năng điều chỉnh hoặc đảo chiều trong thời gian tới. Nếu đợt sụt giảm xảy ra, thì các đường trung bình động 50 ngày và 200 ngày lần lượt tại gần $ 28.000 và $ 26.000 có thể đóng vai trò là các mức hỗ trợ quan trọng.

Ngược lại, nếu tiếp tục đà tăng, việc di chuyển về vùng kháng cự $ 38.000 sẽ trở thành kịch bản hợp lý.

Nguồn: TradingView

Trên biểu đồ 4 giờ, giá đã hiển thị những chuyển động thất thường và khó đoán trong những tuần gần đây, gây khó khăn cho việc xác định hướng đi trong tương lai của nó. Thị trường đang kiểm tra lại $ 30.000 một lần nữa và khả năng xảy ra sự cố có thể dẫn đến việc giảm xuống $ 27.500.

Chỉ báo RSI tương đối bằng phẳng, dao động quanh mốc 50, cho thấy thiếu sự thống trị rõ ràng từ người mua hoặc người bán. Trận chiến đang diễn ra gần khu vực quan trọng $ 30.000 càng củng cố thêm sự không chắc chắn trong ngắn hạn trên thị trường.

Nguồn: TradingView

Chuyển động tăng giá gần đây của Bitcoin đã làm dấy lên các cuộc thảo luận về việc liệu những người tham gia thị trường đang bán BTC của họ để kiếm lợi nhuận hay chọn giữ chúng lâu hơn.

Bằng cách phân tích chỉ số dự trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về hành vi của nhà đầu tư. Sự gia tăng trong số liệu này cho thấy rằng các nhà đầu tư đang gửi tiền của họ vào các sàn giao dịch, với khả năng bán chúng. Ngược lại, mức giảm cho thấy rằng các nhà đầu tư đang rút BTC của họ khỏi các sàn giao dịch, cho thấy họ muốn giữ tiền trong một thời gian dài.

Dữ liệu gần đây cho thấy, số liệu dự trữ Bitcoin trên các sàn đã giảm mạnh trong tháng qua. Sự suy giảm này cho thấy tâm lý lạc quan của những người tham gia thị trường, vì họ dự đoán giá sẽ tăng thêm và có xu hướng giữ tiền của mình.

Nguồn: CryptoQuant

Về phía altcoin, thị trường giảm nhẹ khi Bitcoin đóng tuần trong sắc đỏ và một lần nữa kiểm tra lại khu vực $ 30.000.

Trong tuần qua, đa phần các altcoin đều đang ghi nhận sắc đỏ, xoá đi gần như toàn bộ mức tăng trong tuần trước đó.

Trong ngắn hạn, các dự án như Conflux (CFX), Fantom (FTM), NEAR Protocol (NEAR), Bitcoin SV (BSV), Pepe (PEPE), Solana (SOL), WOO Network (WOO), Litecoin (LTC), eCash (XEC), The Graph (GRT), EOS (EOS),… đều đồng loạt quay đầu giảm từ 3-6%.

Nguồn: Coinmarketcap

Sau khi bị từ chối trên vùng $ 1.900, Ethereum (ETH) vẫn đang ra sức bảo vệ khu vực $ 1.850 khi có hành động giá dường như đi ngang quanh ngưỡng này trong suốt ba ngày qua. Hiện tài sản tiền điện tử có vốn hoá lớn thứ 2 trên thị trường đang được giao dịch quanh $ 1.856, giảm nhẹ 0,6% trong 24 giờ.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *