Giá Cardano (ADA) đang giao dịch bên trên mức hỗ trợ ngang dài hạn quan trọng. Tuy nhiên, nó đang phải vật lộn để vượt qua một mức kháng cự ngang nhỏ.

Các mức đọc ngắn hạn cho thấy giá ADA sẽ tiếp tục giảm. Sau đó, nó có thể tạo ra một đáy cao hơn và tiếp tục chuyển động đi lên.

Cardano tìm thấy hỗ trợ sau đột phá thất bại

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần cho thấy giá ADA đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần dài hạn vào đầu tháng Giêng. Trước khi đột phá, đường này đã tồn tại hơn một năm. Vì vậy, một đột phá từ nó được kỳ vọng sẽ dẫn đến một chuyển động tăng đáng kể.

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của ADA. Sau khi đột phá, giá ADA đã quay trở lại đường kháng cự giảm dần hai lần, xác nhận nó là hỗ trợ trong cả hai lần (biểu tượng màu xanh lá cây).

Lần xác thực gần đây nhất diễn ra vào ngày 15 tháng 6 và cũng trùng với đợt bật lên từ hỗ trợ ngang $0,25. Giá ADA hiện giao dịch trên vùng hỗ trợ ngang này một chút.

Chỉ báo RSI hàng tuần cho kết quả không xác định. Khi đánh giá các điều kiện thị trường, các nhà giao dịch sử dụng RSI làm chỉ báo xung lượng để xác định xem thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Nếu chỉ số RSI trên 50 và có xu hướng tăng, phe mua vẫn có lợi thế, nhưng nếu chỉ số dưới 50 thì điều ngược lại là đúng.

Mặc dù chỉ số RSI đang tăng nhưng nó vẫn nằm dưới mức 50. Đây là dấu hiệu của một xu hướng chưa xác định.

ada-giam

Biểu đồ ADA/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView 

Dự đoán giá ADA: Số lượng sóng cho thấy điểm yếu

Xem xét kỹ hơn hành động giá trong khung thời gian hàng ngày và số lượng sóng cho thấy triển vọng tiêu cực đối với giá ADA.

Hành động giá đưa ra hai dấu hiệu giảm giá. Điều đầu tiên là vùng kháng cự ngang $0,30 đã từ chối giá, trong khi điều thứ hai là ADA đang giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần.

Kênh song song tăng dần được coi là một mô hình giảm giá, có nghĩa là nó thường dẫn đến sự cố trong phần lớn các trường hợp.

Tiếp theo, Sóng Elliott hỗ trợ sự cố. Lý thuyết sóng Elliott liên quan đến việc nghiên cứu các mô hình giá dài hạn lặp đi lặp lại và tâm lý nhà đầu tư để xác định hướng của xu hướng.

Dựa theo số lượng sóng, có vẻ như giá ADA đang hoàn thành sóng thứ năm và cũng là sóng cuối cùng của chuyển động đi xuống (được biểu thị bằng màu trắng), cho thấy khả năng hình thành các mức thấp mới.

Tuy nhiên, do sự mở rộng cực độ của sóng thứ ba, nên sóng năm có thể kết thúc ở gần mức $0,25, kết quả là bị cắt ngắn. Mức thấp có khả năng trùng với mức hỗ trợ ngang dài hạn đã vạch ra ở trên là $0,25.

ada-giam

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Bất chấp dự đoán giảm giá này, việc đóng cửa trên vùng kháng cự $0,30 sẽ có nghĩa là xu hướng vẫn tăng. Trong trường hợp đó, giá ADA có thể nhanh chóng tăng lên mức kháng cự tiếp theo là $0,40.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *