Apecoin price surges to 6-month peak following Arbitrum partnership

Giá Apecoin tăng vọt trên 1,90 USD lần đầu tiên sau sáu tháng sau khi cộng đồng thông qua đề xuất khởi động một dự án mới trên mạng Arbitrum.

Sau một năm 2023 nóng bỏng chứng kiến giá Apecoin ( APE ) giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại, vận may của mã thông báo quản trị BoredApeYacht Club đã có bước chuyển biến tích cực đáng kể vào năm 2024, nhờ xu hướng mua của cá voi chiến lược.

Mối quan hệ hợp tác mới nhất với Arbitrum ( ARB ) đã thúc đẩy giá của APE lên trên mốc 2 USD vẫn còn phải xem xét.

Giá Apecoin tăng 21%, ra mắt ApeChain trên Arbitrum

Sự quan tâm của nhà đầu tư đối với lĩnh vực NFT toàn cầu ngày càng giảm đã ảnh hưởng đáng kể đến hệ sinh thái BAYC của Apecoin. Không thể tránh khỏi, giá token APE gốc đã giảm mạnh trong năm qua, giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 1,01 USD vào ngày 10 tháng 10 năm ngoái.

Tuy nhiên, mọi thứ đã chuyển biến tích cực trong tháng qua, khi Apecoin DAO bắt đầu thực hiện các sáng kiến mới để hồi sinh hệ sinh thái NFT xếp hạng hàng đầu một thời.

Vào ngày 16 tháng 2, ApecoinDAO đã bỏ phiếu về đề xuất xây dựng ApeChain, một blockchain chuyên dụng giúp mở rộng quy mô APE và hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái ApeCoin.

Sidechain Horizen của Arbitrum đã giành chiến thắng vang dội, ghi được 51% số phiếu bầu, trước CDK của Polygon , Optimism ( OP ) và ZKSync của Ethereum .

Quyết định này đã gây được tiếng vang trong giới đầu tư Apecoin, khiến giá cả biến động mạnh. Theo xu hướng giá, giá của APE đã đạt mức tăng 18% trong nửa đầu ngày 15 tháng 2.

Sau khi đề xuất của cộng đồng được Arbitrum thông qua vào ngày 16 tháng 2, đà tăng đã tăng thêm 20% trong bốn ngày giao dịch tiếp theo, đưa giá APE lên mức cao nhất trong sáu tháng là 1,90 USD vào ngày 19 tháng 2.

Apecoin (APE) price action Feb. 1 - Feb. 21, 2024
Hành động giá Apecoin (APE) từ ngày 1 tháng 2 đến ngày 21 tháng 2 năm 2024 | Nguồn: TradingView

Giá của APE đã chứng kiến mức giảm 13% trong 48 giờ qua từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 21 tháng 2, làm dấy lên lo ngại về chu kỳ bán tin tức giảm giá.

Đi sâu vào lộ trình trên chuỗi, dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư cá voi Apecoin vẫn giữ vững lập trường, điều này báo hiệu tâm lý tăng giá dài hạn.

Cá voi tiền điện tử tham gia vào cuộc biểu tình Apecoin với dòng vốn 40 triệu USD

Sự sụt giảm gần đây của Apecoin dường như chủ yếu được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư bán lẻ và nhà giao dịch swing, những người đã nhanh chóng chốt lời khi giá APE đạt mức cao nhất trong 6 tháng sau khi có quan hệ đối tác Arbitrum vào ngày 16 tháng 2.

Một lưu ý tích cực hơn, dữ liệu trực tuyến cho thấy các tổ chức doanh nghiệp và các nhà đầu tư cá voi có giá trị ròng cao trên hệ sinh thái Apecoin đã duy trì lập trường lạc quan trong bối cảnh giá giảm.

Biểu đồ của Santiment mô tả số dư tích lũy trong ví chứa ít nhất 10 triệu token APE – khoảng 15 triệu USD – cho thấy cá voi đã mua kể từ đầu năm.

Apecoin (APE) Whales Wallet Balances increased by 21.8 million tokens between Jan 1 and Feb 21
Số dư trên Ví cá voi Apecoin (APE) đã tăng thêm 21,8 triệu token từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 21 tháng 2 | Nguồn: Santiment

Kể từ ngày 1 tháng 1, cá voi đã chi khoảng 40 triệu USD để mua 21,8 triệu APE, nâng số dư lên 61,1 triệu APE vào thời điểm viết bài vào ngày 21 tháng 2.

Bất chấp biến động giá mạnh trong tuần qua, cá voi vẫn duy trì vị thế tăng giá của mình, tăng thêm số dư 6,6 triệu APE trong bối cảnh thị trường điên cuồng.

Khi các nhà đầu tư cá voi thực hiện các giao dịch mua lớn trong thời kỳ hỗn loạn tăng cao như được quan sát thấy trên thị trường Apecoin trong tuần này, điều đó cho thấy tâm lý lạc quan phổ biến của các nhà đầu tư lớn và nhà giao dịch tổ chức.

Việc sẵn sàng tích lũy số lượng APE đáng kể trong bối cảnh thị trường biến động cho thấy niềm tin vào triển vọng dài hạn của dự án và niềm tin rằng các sáng kiến mới của ApecoinDAO, bao gồm cả quan hệ đối tác Arbitrum, sẽ mang lại kết quả tích cực cho hệ sinh thái tổng thể.

Dự báo giá Apecoin: Xu hướng tăng có thể phục hồi từ mức 1,50 USD

Dựa trên xu hướng tăng giá được quan sát thấy của cá voi và khả năng thúc đẩy hệ sinh thái tiềm năng mà Apechain mới ra mắt hứa hẹn, giá APE có thể sẽ sớm phục hồi lên mức 2 USD trong những tuần tới.

Với làn sóng chốt lời đang diễn ra, phe bò APE trước tiên phải bảo vệ mức hỗ trợ 1,50 đô la để có cơ hội phục hồi sớm.

Biểu đồ tiền vào/ra toàn cầu của IntoTheBlock bên dưới cho thấy 9.630 người nắm giữ hiện tại đã mua được 268.340 triệu APE với mức giá tối thiểu là 1,50 USD.

Xét rằng đây là nhóm nhà đầu tư lớn nhất đã mua APE dưới mức giá hiện tại, Apecoin có thể sẽ tránh được sự đảo chiều dưới mức đó. Tuy nhiên, nếu tường mua được hỗ trợ, giá của APE có thể giảm xuống còn 1 USD.

Apecoin (APE) Price Forecast, February 2024
Dự báo giá Apecoin (APE), tháng 2 năm 2024 | Nguồn: IntoTheBlock

Mặt khác, một sốtin tức tăng giá đã xuất hiện từ lĩnh vực NFT trong những tuần gần đây. Với tầm quan trọng lịch sử của BAYC đối với thế giới NFT, sự phát triển này có thể thúc đẩy cá voi APE theo kịp xu hướng mua hàng kéo dài cả năm của chúng.

Nếu kịch bản này diễn ra, phe bò có thể tạo ra một đợt phục hồi giá sớm lên mức 2 USD, như dự đoán.

Giá của APE hiện đang giao dịch thấp hơn 95% so với mức giá cao nhất mọi thời đại là 26,7 USD, do đó, triển vọng tăng trưởng của nó có thể hấp dẫn đối với các nhà đầu tư tinh mắt đang tìm kiếm các token ở mức giá thấp.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *