Việc nâng cấp Sonic sắp xảy ra của Fantom, dự kiến sẽ tăng tốc độ xử lý giao dịch, có thể thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư đối với tiền điện tử.

FTM's price. (CoinDesk)

  • Mã thông báo FTM của Fantom đã tăng hơn 190% trong bốn tuần.
  • Bản nâng cấp Sonic sắp tới của mạng có thể đã xúc tác cho đợt tăng giá.
  • Mạng thử nghiệm của bản nâng cấp đã chứng minh tốc độ xử lý giao dịch và thời gian hoàn thành nhanh hơn.

Chuỗi khối lớp 1 Mã thông báo gốc FTM của Fantom đã tăng hơn 190% sau bốn tuần, trở thành loại tiền điện tử không phải meme hoạt động tốt nhất trong số 100 tài sản kỹ thuật số hàng đầu theo giá trị thị trường.

Giá của FTM đã tăng từ 40 cent lên 1,16 USD, đạt mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2022, theo dữ liệu được theo dõi bởi CoinGecko . Vốn hóa thị trường của token đã tăng lên 3,29 tỷ USD, trở thành tài sản kỹ thuật số lớn thứ 44 trên thế giới.

Bitcoin (BTC) , đồng dẫn đầu thị trường, đã tăng 28% trong bốn tuần và ether, loại tiền điện tử lớn thứ hai, đã tăng gần 20%. Chỉ số CoinDesk 20 , một thước đo thị trường rộng hơn, đã tăng 33%.

Việc nâng cấp Sonic sắp xảy ra của Fantom, dự kiến sẽ tăng tốc độ xử lý giao dịch, có thể thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư đối với tiền điện tử. Mạng chính Sonic sẽ thay thế mạng chính Opera hiện tại vào mùa xuân năm nay. Mạng thử nghiệm của Sonic đã đi vào hoạt động vào tháng 10 năm ngoái.

Mạng thử nghiệm khép kín với lưu lượng mô phỏng đã chứng minh thông lượng lý thuyết tối đa là 2.000 giao dịch mỗi giây (TPS) với thời gian hoàn tất là 1,1 giây. Khi viết, mạng chính Opera có thông lượng chỉ 3,2 giao dịch mỗi giây.

Trong khi TPS đo lường số lượng giao dịch mà blockchain có thể xử lý mỗi giây, thời gian đến khi hoàn tất cho biết thời gian cần thiết để một giao dịch trở nên không thể đảo ngược sau khi được xác nhận và thêm vào blockchain.

Một tính năng quan trọng khác của bản nâng cấp là Máy ảo Fantom (FVM) , được lập trình để tăng đáng kể tốc độ thực hiện hợp đồng thông minh. FVM dịch mã của Máy ảo Ethereum (EVM) sang định dạng của nó, cho phép các nhà phát triển chuyển đổi suôn sẻ. Khả năng tương thích ngược có nghĩa là các ứng dụng phi tập trung phổ biến dựa trên Ethereum có thể dễ dàng di chuyển sang Fantom.

“Fantom Sonic mở ra những khả năng mới cho hệ sinh thái Fantom, đặc biệt là trong nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi), trò chơi blockchain, ứng dụng tần số cao và Internet of Things (IoT). Thông lượng và hiệu quả được nâng cao cho phép nền tảng DeFi vận hành mượt mà hơn, trải nghiệm chơi trò chơi phong phú hơn, xử lý hiệu quả các giao dịch vi mô và trao đổi dữ liệu IoT an toàn,” Reflexivity Research cho biết trong một báo cáo được công bố vào tháng trước.

Tuy nhiên, việc nâng cấp sắp xảy ra vẫn chưa thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư đối với hệ sinh thái tài chính phi tập trung của Fantom.

Dữ liệu do DeFiLlama theo dõi cho thấy số lượng FTM bị khóa trong các ứng dụng DeFi của Fantom đã giảm xuống 123,85 FTM, thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2021.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *