Hai công ty tiền điện tử đang cố gắng cải thiện thanh toán xuyên biên giới thông qua stablecoin cho các tập đoàn và tổ chức lớn.

A user tracks charts on an tablet with a keyboard and larger monitor in the background.

Fireblocks, một nền tảng cung cấp cơ sở hạ tầng để di chuyển, lưu trữ và phát hành tài sản kỹ thuật số, đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử tổ chức Zodia Markets có trụ sở tại Vương quốc Anh nhằm nỗ lực cải thiện các khoản thanh toán xuyên biên giới của công ty.

Theo thông cáo báo chí, sự hợp tác này sẽ cho phép các tập đoàn chuyển tiền nhanh hơn thông qua việc sử dụng stablecoin thay vì thông qua các phương thức tiền tệ truyền thống. Việc tích hợp sẽ sử dụng tài sản kỹ thuật số của Zodia so với việc thực hiện ngoại hối truyền thống (tập trung vào các thị trường mới nổi) và nền tảng của Fireblocks cho các giao dịch stablecoin ngang hàng.

 • Existing Stablecoin Models Are Not 'Totally Fair,' Usual CEO Says

  00:52
  CEO thông thường cho biết các mô hình Stablecoin hiện tại không ‘hoàn toàn công bằng’
 • How USD0 Plans to Bring More Transparency to the Existing Stablecoin Model

  14:10
  USD0 có kế hoạch mang lại sự minh bạch hơn cho mô hình Stablecoin hiện tại như thế nào
 • Bitcoin Price Crossed K; Is Stablecoin USDC Making a Comeback?

  02:12
  Giá bitcoin vượt qua K; Stablecoin USDC có đang quay trở lại không?
 • Total Supply of USD-Pegged Stablecoins Hit 8B: Glassnode

  00:59
  Tổng nguồn cung Stablecoin được chốt bằng USD đạt 128 tỷ USD: Glassnode
 • Richard Astle, phó chủ tịch kiêm trưởng nhóm kinh doanh tại Fireblocks cho biết: “Trong một thời gian, chúng tôi đã chứng kiến sự gia tăng trong việc áp dụng stablecoin trong mạng lưới của chúng tôi như một cách chuyển giao giá trị gần như ngay lập tức và tiết kiệm chi phí”.

  “Là một doanh nghiệp toàn cầu, việc mở rộng sang các đường dốc bật/tắt không phải bằng USD cũng đang gia tăng, điều này khiến cho sự hợp tác này với Zodia Markets không chỉ độc đáo về đề xuất giá trị mà còn đánh dấu sự khởi đầu đưa FX lên chuỗi,” ông thêm.

  Zodia Markets được hỗ trợ bởi đơn vị đầu tư mạo hiểm của Standard Chartered và cung cấp giao dịch tài sản kỹ thuật số cho các tập đoàn và tổ chức lớn.

  Fireblocks gần đây đã thuê một giám đốc tiếp thị mới, Michal Ferguson, người đã gia nhập công ty sau khi bổ sung thêm giám đốc tài chính và giám đốc khách hàng mới.

  Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
  Theo Coindesk

  By Phạm Mạnh Cường

  Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *