Ethereum turns deflationary as validators exit and defi transactions drop 57%

Nguồn cung của Ethereum chuyển sang giảm phát trong bối cảnh sự tham gia của người xác thực giảm và các giao dịch NFT và defi giảm.

Theo dữ liệu từ Glassnode , động lực gần đây của mạng blockchain Ethereum báo hiệu một sự thay đổi đáng kể theo hướng giảm phát. Điều này được thúc đẩy bởi sự kết hợp giữa việc giảm sự tham gia của người xác nhận và hoạt động mạng tăng lên. Sự gia tăng đáng chú ý về số lượng trình xác thực thoát khỏi nhóm đặt cược Ethereum kể từ tháng 10 đã góp phần làm chậm lại tốc độ tăng trưởng phát hành ETH. Xu hướng này tương quan với tâm lý tăng giá rộng hơn trên các thị trường tài sản kỹ thuật số.

Sự tham gia của người xác thực giảm dẫn đến việc phát hành ETH giảm, khi kết hợp với hoạt động mạng tăng cao sẽ dẫn đến việc đốt cháy ETH thông qua EIP1559 tăng lên. Đồng thời, người ta đã nhận thấy sự sụt giảm trong các giao dịch NFT và defi, với mức giảm lần lượt là 3% và 57% trong bốn tháng qua.

Ngược lại, hoạt động chuyển mã thông báo và stablecoin đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng, với mức sử dụng gas cho mã thông báo tăng 8,2% và mức sử dụng gas stablecoin tăng 19%. Điều này cho thấy sự thay đổi hướng tới các tài sản có đuôi dài hơn, phản ánh niềm tin ngày càng tăng của thị trường.

Sau đợt hardfork ở London, Ethereum đã chuyển từ trạng thái lạm phát ròng sang trạng thái cân bằng và sau đó là giảm phát. Gần đây, sự kết hợp giữa tỷ lệ phát hành giảm và khối lượng ETH bị đốt tăng lên đã khiến tổng nguồn cung ETH giảm phát một lần nữa. Những phát triển này nhấn mạnh khả năng đáp ứng của Ethereum đối với hoạt động thị trường và xu hướng áp dụng.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *