Sau khi giới thiệu ERC-4626, việc triển khai kho tiền (vault) được mã hóa vẫn ổn định.

ERC-4626 là một tiêu chuẩn được thiết kế để giới thiệu các kỹ thuật và thông số triển khai cho các kho tiền mang lại lợi nhuận trong tiền điện tử. Tiêu chuẩn này được giới thiệu vào đầu tháng 5.

Dữ liệu do nhà khoa học dữ liệu Dragonfly Hildebert Moulié biên soạn cho thấy rằng mỗi tuần sau khi giới thiệu ERC-4626, hơn 50 đợt triển khai kho tiền được mã hóa đã diễn ra trên các blockchain tương thích với EVM. 

Trong một cuộc phỏng vấn trước đây, đồng sáng lập Superform, Blake Richardson, cho rằng tiêu chuẩn mới này sẽ quan trọng đối với DeFi tương tự ERC-20 – một tiêu chuẩn token thường được sử dụng – đối với sự bùng nổ ICO.

“Tôi nghĩ lợi ích tổng hợp của việc tiêu chuẩn hóa sẽ khiến nhiều người chấp nhận DeFi hơn vì họ có thể bắt đầu tin tưởng vào nó hơn”.

Ở một mức độ nào đó, Richardson đã đúng. Mặc dù các kho tiền được mã hóa đã tồn tại trước ERC-4626, nhưng phải đến khi những nguyên tắc này được đưa ra thì việc triển khai chúng mới trở nên nhất quán hơn.

PoolTogether là một trong những giao thức gần đây nhất sử dụng tiêu chuẩn này. Giao thức đã tiết lộ trong buổi ra mắt phiên bản beta riêng tư rằng v5 của nó giới thiệu việc sử dụng không cần cho phép đối với bất kỳ token nào có nguồn lợi nhuận 4626. 

Người dùng có thể gửi token vào kho tiền ERC-4626 tiêu chuẩn của PoolTogether để giành giải thưởng hoặc tùy chỉnh kho tiền của riêng họ. Các kho tiền này sẽ tạo ra lợi nhuận và thanh lý lợi nhuận thành token POOL, tài sản gốc của giao thức.

   

Annie

Theo Blockworks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *